Trận đấu nổi bật

aleksandar-vs-cristian
Rolex Shanghai Masters
Aleksandar Kovacevic
0
Cristian Garin
2
mirra-vs-elena
China Open
Mirra Andreeva
1
Elena Rybakina
2
emma-wilson-vs-summer-yardley
UK Premier Tennis Series finals week
Emma Wilson
2
Summer Yardley
0
roman-vs-andy
Rolex Shanghai Masters
Roman Safiullin
2
Andy Murray
0
katarina-stresnakova-vs-andre-lukosiute
UK Premier Tennis Series finals week
Katarina Stresnakova
0
Andre Lukosiute
2

Làm chủ giải tỷ đô, Pique bị chê chẳng biết gì về tennis

Sự kiện: Tennis 24/7

Một đề án do Pique và các đồng sự xây dựng hòng nâng cấp giải Davis Cup thành World Cup tennis đã đi vào thực tế. Tuy nhiên, trung vệ của Barcelona với đề án này đang nhận rất nhiều “gạch đá” từ các huyền thoại của làng banh nỉ.

Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) tuyên bố họ đã chấp thuận đề án cái tiến giải Davis Cup, thậm chí áp dụng ngay từ năm 2019. Đề án được công ty Kosmos, do trung vệ Gerrard Pique sáng lập, xây dựng. Kosmos sẽ rót vào 3 tỷ USD, trong vòng 25 năm để nâng cấp giải Davis Cup thành World Cup tennis.

Làm chủ giải tỷ đô, Pique bị chê chẳng biết gì về tennis - 1

Djokovic và Pique xây dựng World Cup tennis

Ở đó, 18 đội tuyển tennis đến từ 18 quốc gia sẽ tham gia tranh tài, chia làm các bảng đấu, sau đó thi đấu loại trực tiếp như thể thức của giải World Cup môn bóng đá. Tất nhiên vẫn có những sự điều chỉnh về thể thức, ví như mỗi cuộc đối đầu gồm 2 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài theo thể thức Bo3 (Best of 3). Giải đấu có thể diễn ra trong khoảng tháng 11, sau khi ATP Finals kết thúc. 18 đội sẽ thi đấu trong khoảng 1 tuần để tìm ra nhà vô địch.

Giải đấu này sẽ đi vào hiện thực ngay từ năm 2019 này. Năm nay, giải đấu được tổ chức ở Madrid, nơi mà Pique và công ty Kosmos chỉ định. Hiện đã xác định được 6 “ông lớn”, là hạt giống của giải đấu sẽ xác nhận. Đó là Pháp, Tây Ban Nha, Croatia, Hoa Kỳ, Argentina và Vương quốc Anh. 12 đội tuyển còn lại sẽ phải thi đấu vòng loại trên toàn cầu, giành vé đến Madrid hệt như cái cách World Cup của môn bóng đá diễn ra.

Cuối tuần này Australia sẽ tham dự vòng loại. Đối thủ của họ là Bosnia & Herzegovina. Tuy nhiên, đội trưởng của họ và cũng là một huyền thoại của làng banh nỉ thế giới - Lleyton Hewitt tỏ ý giận dữ với đề án World Cup tennis mà Pique và các đồng sự xây dựng cho môn tennis.

Làm chủ giải tỷ đô, Pique bị chê chẳng biết gì về tennis - 2

Hewitt chê World Cup tennis thiếu tính thực tế

Cựu số 1 thế giới Lleyton Hewitt nói với truyền thông quê nhà: “Điều đó thật nực cười. Anh ta chẳng biết gì về quần vợt. Nó giống như việc tôi đòi hỏi sự thay đổi cho Champions League vậy. Tôi không nghĩ sẽ có nhiều tay vợt hàng đầu tham dự giải đấu này. Cái cách mà World Cup tennis vận hành xuất phát từ một người có chuyên môn bóng đá, không có chuyên môn quần vợt. Anh ta (Pique) không hiểu vấn đề”.

Tuy nhiên, thực tế là không phải không có tính chuyên môn cho World Cup tennis. Đề án này do Gerrard Pique và tay vợt 15 lần chinh phục Grand Slam là Novak Djokovic khởi xướng. Để tăng sức hấp dẫn cho World Cup tennis, giải đấu sẽ nâng mức tiền thưởng cực khủng. Các tay vợt nam hàng đầu thế giới như Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic, Andy Murray, Stan Wawrinka, Alexander Zverev hay Grigor Dimitrov sẽ thi đấu cho giải thưởng lên tới 20 triệu USD.

Hạ Nadal, Djokovic nói câu Federer cũng phải ”giật mình”

Djokovic say mê nói về động lực to lớn. Đó là thế chỗ Federer, trở thành tay vợt số 1 lịch sử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Long ([Tên nguồn])
Tennis 24/7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung