Lại dậy sóng vì Djokovic: Sếp lớn ngầm chỉ trích, SAO Liverpool bảo vệ

Thứ Bảy, ngày 27/06/2020 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích trong làng tennis thế giới vì tổ chức giải Adria Tour. Có cả ý kiến chỉ trích lẫn bênh vực hướng về tay vợt số 1 thế giới.

Novak Djokovic đã rất nỗ lực để tổ chức giải Adria Tour - giải tennis đầu tiên kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19. Đáng buồn thay, nó lại tạo ra bi kịch khi có tới 4 tay vợt cùng một số thành viên ban huấn luyện mắc đại dịch. Bản thân "Nole" và cô vợ Jelena cũng là nạn nhân.

Lại dậy sóng vì Djokovic: Sếp lớn ngầm chỉ trích, SAO Liverpool bảo vệ - 1

Djokovic và giải Adria Tour bị chỉ trích dữ dội

Giám đốc tổ chức giải Wimbledon - ông Richard Lewis vừa lên tiếng chê trách đơn vị tổ chức giải Adria Tour, và ngầm chỉ trích Novak Djokovic. Trang Tennis World USA dẫn lời nhân vật này: "Những hình ảnh ở Adria Tour thật đáng thất vọng. Dù sao tôi cũng thấy mừng là các tay vợt đang hồi phục tốt, vì có nhiều người mắc Covid-19 ở giải đấu này".

Ông Richard Lewis nói thêm: "Khi khởi tranh một giải tennis ở thời điểm này, nhà tổ chức phải đảm bảo sự an toàn ở mức cao nhất cho các tay vợt và đội ngũ huấn luyện của họ. Nhưng điều đó không xảy ra ở Adria Tour, và là khởi nguồn của nhiều ca nhiễm Covid-19 gây nguy hiểm cho cộng đồng. Tôi tin rằng Adria Tour sẽ là bài học cho bất cứ giải đấu nào muốn tổ chức trong thời gian tới".

Dương tính với chủng virus nCoV nhưng Novak Djokovic vẫn phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ mọi phía. Dù sao, đây cũng là thời điểm nhạy cảm bởi căn bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát ở châu Âu. Thế nên, sự trách giận của cộng đồng là có cơ sở bởi Djokovic và nhà tổ chức đã quá xem nhẹ mức độ nguy hiểm của Covid-19.

Dù sao, trong những ngày giông bão này, "Nole" cũng nhận được sự bảo vệ từ bạn bè. Marko Grujic - cầu thủ bóng đá người Serbia (hiện thuộc biên chế CLB Liverpool, nhưng đang được cho CLB Hertha Berlin, Đức, mượn) đứng ra bảo vệ cho người "đàn anh" đồng hương của mình. Theo Grujic, nhiều người đang "tát nước theo mưa" mà quên đi những đóng góp của Djokovic.

Lại dậy sóng vì Djokovic: Sếp lớn ngầm chỉ trích, SAO Liverpool bảo vệ - 2

Marko Grujic lên tiếng bảo vệ Djokovic

Grujic khẳng định: "Djokovic đã quyên góp 1 triệu euro cho Serbia, số tiền tương tự được gửi đến bệnh viện Bergamo (Milano, Italia), anh ấy cũng có đóng góp to lớn cho Tây Ban Nha. Với những nỗ lực đã làm, Djokovic xứng đáng là người hùng trong công tác giảm thiểu thiệt hại mà Covid-19 đem đến".

Thậm chí, cầu thủ đang được Liverpool gửi đến Hertha Berlin theo dạng cho mượn này còn chỉ trích ngược lại những ai đang cố gắng công kích Djokovic: "Mọi người đã quên đi những đóng góp của Djokovic quá nhanh. Thật dễ dàng để họ buông ra những lời chỉ trích. Điều đó thật đáng xấu hổ. Với cá nhân tôi, việc Djokovic sẵn sàng bước ra sân thi đấu vì mục đích từ thiện và dũng cảm nhận trách nhiệm về mình là điều đáng tự hào".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lai-day-song-vi-djokovic-sep-lon-ngam-chi-trich-sao-liverpool-bao-ve-...

SAO MU gây bão dư luận: Ví kẻ chỉ trích Djokovic là ”lũ chuột hèn nhát”

(Tin thể thao - Tin tennis) Giữa lúc Novak Djokovic đang đối diện nhiều áp lực từ dư luận vì giải Adria Tour bị coi là "ổ...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Novak Djokovic