Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Kỷ lục giao bóng mới ở Australian Open?

Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 12:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Australian Open 2018

Cú giao bóng tốc độ nhất làng banh nỉ nữ đã được thiết lập tại Australian Open.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong trận đấu vòng sơ loại thứ hai trước thềm Australian Open, trận đấu giữa tay vợt của nước chủ nhà Tammi Patterson và đối thủ tới từ Bồ Đào Nha Maria Joao Koehler đã ghi nhận một sự kiện đặc biệt khi máy tính đã đo được cú giao bóng của Patterson lên tới 210 km/h (130.5 dặm/h), tức vượt qua kỷ lục giao bóng nhanh nhất của tay vợt người Hà Lan Brenda Schultz-McCarthy ở giải Cincinnati 2006 và Venus Williams ở giải Zurich 2008 (cùng 209.2 km/h tương đương 130 dặm/h).

Kỷ lục giao bóng mới ở Australian Open? - 1

Số liệu do IBM cung cấp và ghi trên website dữ liệu của Australian Open

Đây là số liệu do chính máy tính của IBM, đơn vị cung cấp thiết bị kỹ thuật đo đếm thông số trận đấu, ghi nhận được ngay sau cú giao bóng của Patterson. Nhưng cho đến hiện tại WTA cũng như rất nhiều người khác cũng chưa thể tin tưởng đây là kỷ lục mới của làng quần vợt nữ thế giới.

Kỷ lục giao bóng mới ở Australian Open? - 2

Tammi Patterson lập nên kỳ tích?

Nguyên nhân thứ nhất vì tốc độ ở những cú giao bóng khác của Patterson ở các góc ở ô deuce-court hay ở ô ad-court đều chỉ trên dưới 170km/h, nhưng bỗng nhiên lại có một cú giao bóng vọt lên tới 210 km/h ở góc chữ T ô ad-court. Đó là vị trí không phải là giao bóng với tốc độ cao nhất với một tay vợt thuận tay phải như Patterson.

Nguyên nhân thứ hai là khó ai tin một cô gái cao 1m67 lại có khả năng giao bóng nhanh như thể một tay vợt nam cao khoảng trên 1m80 như vậy. Và một số video ghi lại trận đấu của Patterson cũng cho thấy cô giao bóng không đến mức nhanh như vậy.

Thật khó tin Patterson có thể giao bóng nhanh đến vậy

Dù vậy đây vẫn sẽ là sự kiện gây nhiều tranh cãi vì biết đâu có thể Patterson xuất thần thực hiện cú giao bóng xuất sắc đến như vậy. Đáng tiếc là không có video quay lại cũng như máy tính đo tốc độ cú giao bóng của Patterson để minh chứng. Nhiều khả năng WTA sẽ không công nhận kỷ lục mới này do chưa có đủ dữ liệu. Trước đây tay vợt người Đức Sabine Lisicki từng thực hiện cú giao bóng được máy tính ghi lại lên tới 210 km/h ở giải Commonwealth Bank Tournament of Champions ở Bali vào tháng 11/2009 nhưng cũng chưa được công nhận kỷ lục.

Hãy chú ý đến con số mà máy tính ghi lại cú giao bóng của Sabine Lisicki

Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Ngôi vô địch đơn nữ Australian Open 2013
Theo bạn tay vợt nữ nào sẽ lên ngôi tại Australian Open?
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang