Krav Maga: Tuyệt đỉnh công phu thực chiến, "bậc thầy" võ thuật tự vệ

Thứ Hai, ngày 04/06/2018 13:20 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nếu cần đủ tố chất, kỹ năng để trở thành "hiệp sỹ" đường phố, Krav Maga là một môn võ hoàn hảo.

Một số chiêu thức đẹp mắt trong môn Krav Maga:

Krav Maga được sáng lập bởi Imi Lichtenfeld (1910-1998), một người Do Thái sinh ra ở Hungary và lớn lên tại Tiệp Khắc. Trong tiếng của người Do Thái, Krav có nghĩa là "chiến đấu" còn Maga có nghĩa là "gần", hiểu theo nghĩa gần nhất Krav Maga có nghĩa là "cận chiến".

Krav Maga: Tuyệt đỉnh công phu thực chiến, "bậc thầy" võ thuật tự vệ - 1

Krav Maga môn võ tự vệ cận chiến tuyệt vời

Imi Lichtenfeld sáng tạo hay nói chính xác là tổng hợp ra môn Krav Maga từ rất nhiều môn võ khác nhau, trong đó phải kể tới boxing, đấu vật  aikido, judo và karate... Nhờ tổng hợp những quyền cước độc đáo của nhiều môn võ nên Krav Maga có rất nhiều đòn thực chiến lợi hại có thể hạ đối thủ trong thời gian ngắn.

1 trong số đó phải kể tới đòn đấm đá chỏ gối từ karate, quyền anh, đòn vật từ Judo, Aikido và môn vật tự do. Cuối cùng là kỹ năng khóa siết từ Judo. Trong thời gian gần đây, đòn thế của Krav Maga còn có sự tham gia của Muay Thái và Vịnh Xuân.

Krav Maga với mục tiêu làm mọi cách để giành chiến thắng nên được phép sử dụng những đòn chọc móc, húc đầu, đá vào "chỗ hiểm", móc cổ họng...Đây chính là điểm khiến môn võ này ít được các võ sỹ tham gia võ tổng hợp MMA sử dụng, bởi đấu trường này không cho phép các tay đấm ra đòn hiểm.

Krav Maga hiện tại được giảng dạy cho hai đối tượng chính là binh lính trong quân đội và người dân để tự vệ. Hiện nay, Krav Maga là môn bắt buộc của Lực lượng phòng vệ quốc gia Israel (IDF). Các học viên sẽ hoàn thành một khóa huấn luyện Krav trong vòng 5 tuần.

Krav Maga: Tuyệt đỉnh công phu thực chiến, "bậc thầy" võ thuật tự vệ - 2

Làm mọi cách để ra đòn (có thể đánh hiểm) đó một yếu tố quan trọng để tự bảo vệ bản thân trước nguy hiểm

Nói tóm lại, Krav Maga là môn thích hợp cho những ai muốn tự bảo vệ cho bản thân cũng như trở thành một người hùng che chở cho người khác. Trước tiên người học phải cứu mình bằng mọi cách, luôn đề phòng trước mọi nguy hiểm, khi phải đánh thì đánh ào ạt.

Học viên Krav Maga phải làm tất cả để bảo vệ mạng sống, bất kể là mánh lới, thủ đoạn, hèn hạ hay tàn nhẫn. Đây được coi là điểm mấu chốt của võ tự vệ cận chiến.

Tuyệt kỹ ”hiệp sỹ” đường phố: 1 cú ra đòn đi đời tên cướp

Khi buộc phải đối mặt với cướp, hãy tập trung và ra đòn hạ nhanh kẻ địch.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật