Kinh điển: "Đệ nhất Thiếu Lâm" đả tay đấm số 1 Muay Thái

Thứ Ba, ngày 20/06/2017 10:09 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long nhận lời đấu với tay đấm cừ khôi để lấy lại thanh danh cho võ thuật Trung Quốc.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long có thể nói là một võ sĩ đã đi lên nhờ rất nhiều scandal. Không ai dám phủ nhận tài năng của võ sĩ này, tuy vậy việc anh đã trải qua quá nhiều trận đấu "mờ ám" khiến nhiều người không thật sự tin tài năng của Yi Long.

Kinh điển: "Đệ nhất Thiếu Lâm" đả tay đấm số 1 Muay Thái - 1

Yi Long (trái) thắng tranh cãi Buakaw (phải) tháng 11/2016

Cuối tháng 11/2017, Yi Long đã đánh bại Buakaw tại Trung Quốc trong một trận đấu kéo dài 3 hiệp mà "Đệ nhất Thiếu Lâm" hoàn toàn lép vế, phải chịu trận nhưng vẫn giành được thắng lợi bằng tính điểm trước "Thánh Muay Thái". Tất nhiên trận thắng ấy chẳng vẻ vang gì bởi ngay cả khán giả và báo chí Trung Quốc đều cho rằng Buakaw mới là người xứng đáng thắng.

Mới đây nhất, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông kẻ "phỉ báng" võ truyền thống Trung Quốc từng từ chối nói Yi Long "không đủ tầm" để thách đấu. Hơn ai hết Yi Long ý thức anh là người có ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của nền võ thuật nước nhà, do vậy anh đồng ý thi đấu với Sitthichai Sitsongpeenong để lấy lại thanh danh cho võ Trung Quốc.

Tờ Sohu (Trung Quốc) mới đây đăng tải thông tin Yi Long sẽ đấu với Sitthichai Sitsongpeenong trong trận đấu dự kiến vào ngày 4/11. Trang Sohu tiết lộ, người thắng trận này sẽ được nhận phần thưởng trị giá 100 triệu Nhân dân tệ.

Kinh điển: "Đệ nhất Thiếu Lâm" đả tay đấm số 1 Muay Thái - 2

Sitthichai Sitsongpeenong (trái) võ sĩ kicboxing số 1 hạng bán trung

Với kicboxing hạng bán trung, Sitthichai Sitsongpeenong đang là võ sĩ số 1, anh xếp trên cả Buakaw, theo bảng xếp hạng ngày 1/5/2017 của tạp chí Combat Press thì Sitthichai còn là võ sĩ chiếm ngôi số 1 thế giới. Ngược lại Yi Long chưa từng lọt vào top 10 BXH kicboxing.

Rõ ràng Yi Long bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Sitthichai, tuy vậy nếu giành chiến thắng "Đệ nhất Thiếu Lâm" sẽ chứng minh được sức mạnh thực sự. Có quá nhiều động lực để Yi Long giành chiến thắng. Với Yi Long đó không đơn thuần là cuộc chiến giữa hai cá nhân, mà đó là nơi "Đệ nhất Thiếu Lâm" lấy lại danh dự cho nền võ thuật nước nhà.

Video trận đấu tranh cãi tại Trung Quốc 11/2016: Yi Long thắng Buakaw

Lộ ngày thư hùng võ Việt Nam: Karate đả Vịnh Xuân Quyền

Cuối cùng thông tin quan trọng về trận đấu giữa Karate và Vịnh Xuân đã hé lộ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật