Khoảnh khắc lịch sử của Djokovic ở Monte-Carlo

Thứ Hai, ngày 22/04/2013 06:26 AM (GMT+7)

Djokovic đánh bại Nadal để lần đầu tiên vô địch giải Monte-Carlo.

Đó là thời điểm Novak Djokovic tung cú thuận tay vào góc sân bên phải của Rafael Nadal khi Rafa vừa di chuyển để giành điểm winner cuối cùng của trận đấu. Đó cũng là điểm match-point chấm dứt 8 năm thống trị giải Monte-Carlo của Nadal và chính thức ghi tên nhà vô địch mới: Novak Djokovic.

Sau lần gặp Nadal trong trận chung kết Monte-Carlo năm 2009 và 2012, Djokovic đều là tay vợt thất bại nhưng năm 2013 đã khác. Dù tham dự Monte-Carlo với chấn thương nhưng Nole đã từng bước giải quyết những trận đấu khó khăn để tái ngộ Rafa trong trận đấu cuối cùng. Sự quyết tâm, chiến thuật hợp lý và điểm rơi phong độ tốt nhất trong cuộc đối đầu lần thứ 34 giữa hai tay vợt đã giúp Djokovic chiến thắng Nadal trong ngày "Vua đất nện" không có cảm giác thi đấu tốt nhất.

Khoảnh khắc lịch sử của Djokovic ở Monte-Carlo - 1

Lần thứ 3 Djokovic đánh bại Nadal trên mặt sân đất nện

Sau 15 lần gặp Nadal trên mặt sân đất nện, đây mới chỉ là chiến thắng thứ 3 của Djokovic, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt, khi đây sẽ là tiền đề để Nole hướng tới mục tiêu lớn nhất: Chinh phục Roland Garros đã nằm trong tay Nadal trong nhiều năm qua.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000
Báo lỗi nội dung