Trận đấu nổi bật

hubert-vs-marcos
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Marcos Giron
-
jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
-
Taylor Fritz
-
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
-
Alexander Zverev
-
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
-
Jan-Lennard Struff
-
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
-
Lorenzo Musetti
-
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
-
Tommy Paul
-
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
-
Christopher Eubanks
-
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
-
Rinky Hijikata
-

Khó tin bóng bàn: 1 điểm mất hơn 2 giờ, 10 trọng tài thay nhau

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Một trận bóng bàn đã chứng kiến điểm đầu tiên ghi được sau hơn 2 giờ đồng hồ, khiến 10 trọng tài phải thay nhau giám sát trận đấu.

Tại giải vô địch bóng bàn thế giới năm 1936 tổ chức ở Prague, CH Czech, một kỷ lục có một không hai đã được lập nên mà khi bước sang thế kỷ mới vẫn chưa bị phá. Trong một trận đấu, hai tay vợt đã phải mất tới 2 giờ 12 phút chỉ để ghi điểm đầu tiên của trận đấu.

Khó tin bóng bàn: 1 điểm mất hơn 2 giờ, 10 trọng tài thay nhau - 1

Alojzy Ehrlich đối đầu Farkas Paneth ở giải bóng bàn thế giới 1936

Trận đấu đó diễn ra giữa hai tay vợt Alojzy Ehrlich và Farkas Paneth. Ehrlich là một trong những tay vợt nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng bàn Ba Lan với thành tích đoạt 3 HCB tại giải vô địch thế giới. Trong khi đó Farkas Paneth là một người Romania đã từng vô địch quốc gia 11 lần và tên ông được đặt cho một giải đấu bóng bàn tại Romania ngày nay.

Hai tay vợt gặp nhau ở bán kết giải vô địch thế giới 1936 và khi tỷ số mới là 0-0, họ đã phải mất 2 giờ 12 phút để ghi điểm đầu tiên. Hai tay vợt đều kiệt sức, nhưng từ chối đầu hàng và bóng đã đi qua lưới tới hơn 12.000 lần. Được biết cả hai tay vợt đều liên tục đánh về phía tay nghịch của đối phương và nhất quyết không chịu thực hiện một cú đánh rủi ro nào.

Cuối cùng sau hơn 2 giờ, tay của Farkas bắt đầu cứng lại và ông là người đã để thua điểm đầu tiên của trận đấu khi lỡ đánh về hướng tay thuận của Ehrlich. Trọng tài của trận đấu này đã phải bị thay ra giữa loạt đánh do quá mỏi cổ nhìn hai tay vợt giao đấu, và sau đó đã có tới 9 trọng tài khác thay nhau giám sát trận đấu. Một trọng tài thậm chí còn vừa xem vừa ăn xúc xích.

Nếu loạt đánh kéo dài 2 giờ đó là chưa đủ, điểm tiếp theo của trận đấu cũng mất tới tận 20 phút và lần này vẫn là Ehrlich ghi được điểm. Lúc này Farkas đã quyết định bỏ cuộc, ném vợt xuống đất và bỏ đi khiến trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 trong set 1.

Trận đấu này hóa ra không phải trận đấu dài nhất của giải vô địch thế giới năm đó, bởi ở một trận đấu khác Vasile Goldberger-Marin (Romania) và Michel Haguenauer (Pháp) đã lôi nhau vào một trận đấu kéo dài tận 7 giờ 30 phút.

Sau giải này, Liên đoàn bóng bàn thế giới đã phải đề ra giới hạn thời gian, một trận 2 set không quá 1 giờ, 1 trận 3 set không quá 105 phút, và 1 set đấu không quá 30 phút. Luật này đã được thay đổi nhiều lần từ đó cho tới nay.

Siêu kinh điển: Vua bóng bàn Trung Quốc nhấn chìm huyền thoại Đức

Trận chung kết giải bóng bàn đơn nam World Cup 2018 đã diễn ra cực hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN