13 “đàn em” Pacquiao định khuấy đảo SEA Games: Ôm mộng lớn boxing

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 00:13 AM (GMT+7)

(Tin SEA Games) Với tham vọng đè bẹp Thái Lan, boxing Philippines sẽ có lực lượng mạnh dự SEA Games.

Sự kiện:

SEA Games 30

,

Boxing

Theo trang spin.ph, boxing Philippines sẽ mang tới SEA Games một lực lượng cực mạnh gồm 13 cái tên được Liên minh hiệp hội boxing ở Philippines (Abap) đề cử. Trong số này, nổi bật nhất chính là võ sỹ Eumir Marcial, người mới giành tấm HCB tại giải Aiba World Boxing Championship nghiệp dư gần đây.

13 “đàn em” Pacquiao định khuấy đảo SEA Games: Ôm mộng lớn boxing - 1

Eumir Marcial (phải)

Ngoài ra đội hình của boxing Philippines dự kiến dự SEA Games còn có các tay đấm Carlo Paalam, Rogen Ladon, Ian Clark Bautista, Charly Suarez, James Palicte, Joel Bacho và nhà vô địch SEA Games John Tupas Marvin. Trong khi đó đội nữ có Josie Gabuco, Irish Magno, Aira Villegas, Nesthy Petecio và Risa Pasuit.

Tổng thư ký của Abap, Ed Picson cho biết đây mới là danh sách dự kiến ban đầu và mọi chuyện đều có thể thay đổi cho tới tận giờ chót. "Đội hình này chưa chốt hoàn toàn, bất kỳ võ sỹ nào không đáp ứng được yêu cầu của đội ngũ huấn luyện đều có thể bị thay thế. Những yêu cầu này không chỉ gồm khả năng thi đấu mà còn cả thái độ cống hiến, tập luyện."

Được biết cho tới trước buổi cân thử chính thức vào ngày 2/12, các đoàn thể thao có thể thay đổi danh sách các võ sỹ.

Tại Đông Nam Á, tên tuổi boxing số 1 chắc chắn không ai vượt qua được Manny Pacquiao ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên ở đấu trường SEA Games, các đàn em của võ sỹ Philippines vẫn thường bị cạnh tranh quyết liệt bởi các võ sỹ Thái Lan. 2 năm trước boxing, đôi bên cùng có được 2 tấm HCV, tuy nhiên năm 2011 Thái Lan đoạt 7 HCV, Philippines chỉ có 4 và năm 2013 tỷ số là 7-3.

Chưa tham dự Việt Nam đã mất 2 HCV: Chủ nhà SEA Games 30 làm điều gì?

Quyết định lạ của chủ nhà SEA Games 30 khiến nỗ lực của Thúy Vi thành vô vọng.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30