Huyền thoại Muay Thái Saenchai xuất tuyệt học choáng váng cao thủ Việt

Thứ Hai, ngày 09/04/2018 06:48 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Đối đầu với nhà vô địch Muay chuyên nghiệp Nguyễn Kế Nhơn, “Thần cước” Saenchai đã tung tuyệt kỹ cartwheel (đá vòng cầu) nổi tiếng của mình.

Video Saenchai tung tuyệt học trước cao thủ Muay Việt:

Trưa ngày 8/4, võ sĩ lừng danh Saenchai Sor. Kingstar đã có truyền kỹ năng Muay cho các học viên tại TP.HCM.  Sự xuất hiện của một trong những võ sĩ Muay Thái nổi tiếng nhất thế giới trong suốt thập kỷ qua thu hút đông đảo học viên trong và ngoài nước đăng ký tham gia buổi huấn luyện, trong đó có cả nhà vô địch WBC chuyên nghiệp Nguyễn Kế Nhơn.

Huyền thoại Muay Thái Saenchai xuất tuyệt học choáng váng cao thủ Việt - 1

Huyền thoại Saenchai (áo đen) đấu cùng nhà vô địch WBC Nguyễn Kế Nhơn

Bên cạnh đó, trong ít người hâm mộ tìm đến với hy vọng được chiêm ngưỡng tận mắt tuyệt kỹ cartwheel (đá vòng cầu) thành danh của huyền thoại sống này.

Trong suốt buổi tập, nhà vô địch thế giới hướng dẫn những combo tấn công, phòng thủ và phản đòn vô cùng đa dạng. Đặc biệt cuối buổi, huyền thoại sống này dành thời gian thi đấu với bất kỳ học viên nào muốn thử sức với mình.

Sau khi chứng kiến không ít bạn tập bị Saenchai đánh bại dễ dàng, nhà vô địch WBC Nguyễn Kế Nhơn đã không ngần ngại bước ra “khiêu chiến”. Đẳng cấp của Saenchai quá cao, không ít lần quật ngã Kế Nhơn xuống sàn.

Đỉnh điểm nhất, Kế Nhơn có tình huống hết sức đáng khen. Dù bị huyền thoại người Thái bắt được một chân và tung liên tiếp 2-3 đòn quét trụ nhưng Nhơn vẫn đứng vững. Tình huống này bắt buộc Saenchai phải tung ra tuyệt học cartwheel để giành chiến thắng. Dù đòn đánh không có ý gây sát thương nhưng Kế Nhơn cũng phải lùi ra sau nhiều bước mới giữ được thăng bằng.  

Trong khi đó, người hâm mộ vỗ tay không ngớt vì được tận mắt xem huyền thoại Saenchai tung đòn đá đã làm nên biệt danh “Thần cước” của anh.

Chia sẻ sau trận đấu tập, võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn thán phục:”Saenchai không hổ danh là huyền thoại của làng Muay thế giới. Những đòn đánh của anh ấy vừa mạnh, lại nhanh. Thậm chí có những đòn nhanh đến mức tôi không kịp nhìn thấy. Đặc biệt cú cartwheel của anh làm tôi vô cùng bất ngờ và ấn tượng. Được đấu tập cùng Saenchai giúp tôi học được rất nhiều”.

Trong khi đó trả lời phỏng vấn, võ sĩ Thái Lan cho biết mình rất ấn tượng về tinh thần yêu môn Muay Thái của mọi người tại Việt Nam. Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ khi huyền thoại này cho biết mình hầu như không biết gì về các võ sĩ Việt.

Đặc biệt, khi được gợi ý về một trận đấu với “Thánh Muay Thái” Buakaw, Saenchai khẳng định: “Tôi và anh ấy (Buakaw) là bạn tốt, đều có chung chí hướng phát triển bộ môn này. Chính vì vậy chúng tôi sẽ không đánh nhau”.

Saenchai là một trong những võ sĩ Muay Thai nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Với thành tích ấn tượng 284 trận thắng trong tổng số 338 trận, anh từng là Nhà vô địch thế giới của Lumpinee Muay Thai tại 4 hạng cân khác khác nhau, Toyata Cup Tournament và Marathon Champion, WMC World Champion, WBC Diamond World Champion và 2 lần nhận giải Võ sĩ Thái Lan của năm.

Saenchai được coi là nhà phát minh của đòn đá cartwheel. Cú đá được anh cho biết là dựa trên một môn thể thao bản địa đến từ Đông Nam Á được gọi là Sepak Takraw. Cú đá cartwheel của Seanchai và các biến thể khác nhau của nó đã được các võ sĩ Muay Thai khác và thậm chí là cả các võ sĩ MMA tập luyện và sử dụng.

Một số hình ảnh đáng chú ý:

Huyền thoại Muay Thái Saenchai xuất tuyệt học choáng váng cao thủ Việt - 2

Saenchai tung tuyệt kỹ đá vòng cầu khiến cao thủ Việt choáng váng

Huyền thoại Muay Thái Saenchai xuất tuyệt học choáng váng cao thủ Việt - 3

Sau đó, một võ sư nhu thuật Barzil (BJJ) thử sức cũng bị võ sĩ Muay đánh hụt hơi.

Huyền thoại Muay Thái Saenchai xuất tuyệt học choáng váng cao thủ Việt - 4

Sanechai chăm chú hướng dẫn cho các học viên

Huyền thoại Muay Thái Saenchai xuất tuyệt học choáng váng cao thủ Việt - 5

 Huyền thoại sống người Thái để lại ấn tượng với những cú đá vừa nhanh vừa mạnh

Huyền thoại Muay Thái Saenchai xuất tuyệt học choáng váng cao thủ Việt - 6

Saenchai vui vẻ cho học viên xem các clip quay lại những đòn knock-out kinh điển của mình.

Nóng: Vua Muay Thái tới Việt Nam giáp mặt Trần Văn Thảo vô địch boxing châu Á

Vua Muay Thái Seanchai sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 8/4 tới đây.

Theo Lê Phong (Khám phá)
sự kiện Khám phá võ thuật