Bí ẩn ngày Maradona qua đời: Lời than thở với cháu trai trước khi ra đi

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 10:02 AM (GMT+7)

Sự ra đi của "Cậu bé vàng" Diego Maradona là vô cùng đột ngột khi báo chí thế giới khẳng định tình trạng sức khỏe của ông tương đối ổn định trước khi lên cơn trụy tim.

Sự ra đi của Diego Maradona khiến nhiều người trong gia đình ông cảm thấy bàng hoàng bởi trước đó, không ai nghĩ rằng "Cậu bé vàng" lại chia tay sự sống một cách đột ngột đến thế. Sau khi có cuộc phẫu thuật được đánh giá là thành công để dứt điểm cục máu đông trong não hồi đầu tháng này, Maradona đã được đưa đến một bệnh viện tư để điều trị chứng nghiện rượu.

Bí ẩn ngày Maradona qua đời: Lời than thở với cháu trai trước khi ra đi - 1

Maradona vừa phẫu thuật cục máu đông trong não cách đây hơn 2 tuần

Theo Clarin, tờ báo Argentina đầu tiên đưa tin về cái chết của Maradona, huyền thoại bóng đá thế giới đã được con trai của Fidel Castro là Tony mời đến Cuba để hồi phục sau phẫu thuật. Trước đó, Maradona đã được đưa đến một phòng khám tư ở La Plata với dấu hiệu trầm cảm.

Trong một buổi phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời, Maradona thừa nhận ông rất nhớ cha mẹ mình vì người cha, ông Don Diego, qua đời năm 2015, trong khi bà mẹ, Dalma Franco de Maradona, được biết đến ở Argentina với cái tên Dona Tota, qua đời năm 2011.

"Điều tôi hối tiếc nhất của tôi lúc này là không được nói chuyện với cha mẹ của mình. Tôi luôn mong muốn điều đó", Maradona chia sẻ. Theo lời kể của người cháu trai, Diego Maradona đã nói rằng mình cảm thấy không khỏe vào buổi sáng trước cơn đau tim chết người.

Bí ẩn ngày Maradona qua đời: Lời than thở với cháu trai trước khi ra đi - 2

Bác sỹ và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại nhà Maradona

"Ông cảm thấy không được khỏe", lời nói cuối cùng của huyền thoại người Argentina với cháu trai. Nhà vô địch World Cup 1986 đã qua đời tại nhà riêng ở Buenos Aires đúng 2 tuần sau khi được xuất viện sau phẫu thuật.

Kênh truyền hình Argentina TN còn tiết lộ Maradona đã đến ăn sáng với cháu trai Johnny Esposito và lộ rõ vẻ mệt mỏi vào khoảng 10 giờ sáng. Sau khi ăn xong, Maradona đã được bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi trở lại giường và nói câu cuối với người cháu Esposito. Vào giữa trưa, các nhân viên y tế khẩn cấp đã được gọi đến nhà của Maradona nhưng khi đó người đàn ông 60 tuổi đã bị trụy tim.

Bí ẩn ngày Maradona qua đời: Lời than thở với cháu trai trước khi ra đi - 3

Tất cả đều bàng hoàng trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá

Dù được các bác sỹ nhanh chóng sơ cứu nhưng mọi nỗ lực là bất thành. Sau khi sự ra đi của Maradona được thông báo, các cầu thủ và câu lạc bộ trên khắp thế giới đã gửi những lời tri ân dành cho một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-ngay-maradona-qua-doi-loi-than-tho-voi-chau-trai-truoc-khi-ra-di-5020202...

Báo chí thế giới tiếc thương ”Cậu bé vàng” Maradona: ”Bàn tay của Chúa” là bất tử

Cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của "Cậu bé vàng" Diego Maradona. Hàng loạt tờ báo hàng đầu đều...

Theo Viết Thành (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời