Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 01:19 AM (GMT+7)

Người hâm mộ toàn thế giới gửi lời tiếc thương với sự ra đi của Diego Maradona, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Vài tuần sau khi ca phẫu thuật cắt bỏ khối máu tụ dưới màng não, Diego Armando Maradona – một trong những thiên tài của làng túc cầu giáo đã từ trần ở tuổi 60. Thông tin đã được Liên đoàn bóng đá Argentina chính thức xác nhận. Với những gì đã thể hiện trên sân cỏ, sự ra đi của Diego Maradona để lại sự tiếc thương cho tất cả những người yêu mến bóng đá.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 1

Messi ngày còn trẻ bên cạnh Maradona

Đồng hương và người thừa kế di sản Lionel Messi đã đăng lên những bức ảnh kỷ niệm vui vẻ cùng Maradona. Messi viết trên Instagram: "Một ngày buồn cho bóng đá và cho người Argentina chúng ta. Ông ấy đã qua đời, nhưng ông ấy sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta, vì Diego là bất tử".

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 2

Ronaldo gửi lời tạm biệt huyền thoại Maradona

Siêu sao Cristiano Ronaldo nhanh chóng gửi lời vĩnh biệt tới huyền thoại người Argentina. "Ngày hôm nay, tôi phải nói lời tạm biệt với một người bạn và thế giới phải chia tay một thiên tài. Một trong những cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại. Một nhà ảo thuật vô song. Ông ra đi quá sớm nhưng để lại một di sản to lớn cho nhân loại. Hãy an nghỉ, người vĩ đại. Ông sẽ không bao giờ bị lãng quên".

Trong khi đó, huyền thoại bóng đá Pele - người luôn đối đầu với Maradona trên truyền thông cũng không thể giấu nổi sự thương tiếc. "Một tin quá buồn. Tôi mất đi một người bạn tri kỷ và thế giới mất đi một huyền thoại. Có quá nhiều thứ để nói nhưng hiện tại, tôi mong Chúa sẽ ban sức mạnh cho gia đình Maradona để vượt qua nỗi đau này. Tôi ước một ngày chúng tôi sẽ sát cánh cùng nhau trên thiên đàng.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 3

Huyền thoại Pele hy vọng có một ngày sẽ cùng Maradona thi đấu trên thiên đàng

Đại diện của Ngoại hạng Anh nhanh chóng bày tỏ sự tiếc thương vô hạn thông qua mạng xã hội. “Chúng tôi cảm thấy buồn sâu sắc khi nhận được thông tin huyền thoại bóng đa Diego Maradona qua đời. Ông là một tài năng xuất chúng vượt qua ngoài biên giới của bóng đá. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của ông”.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 4

Ngoại hạng Anh gửi lời chia buồn tới gia đình của Maradona

CLB MU đã gửi lời chia buồn ngắn gọn trên mạng xã hội kèm bức ảnh Diego Maradona đối đầu với “Quỷ đỏ” khi còn khoác áo Barcelona. “Bóng đá thế giới đã mất đi một trong những huyền thoại vĩ đại nhất. Hãy an nghỉ, Maradona”.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 6

MU đau lòng vì sự ra đi của Maradona

Ban nhạc nổi tiếng của Anh, Queen cũng làm điều tương tự khi đăng tải bức ảnh Diego Maradona còn rất trẻ chụp cùng cả ban nhạc khi vẫn còn trưởng nhóm Freddie Mercury.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 7

Ban nhạc đình đám một thời, Queen gợi lại kỷ niệm cùng Maradona

Cựu danh thủ Didier Drogba không giấu nổi sự tiếc thương của mình với lời nhắn nhủ. “Xin hãy yên nghỉ, Diego Armando Maradona. Chiếc áo bóng đá đầu tiên trong cuộc đời có tên của ông và ông là nguồn cảm hứng để tôi chơi bóng”.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 8

Chiếc áo bóng đá đầu tiên trong cuộc đời Didier Drogba là của Maradona

Rất nhiều CLB đã gửi lời chia buồn tới gia đình của Maradona và một trong những CLB làm điều này sớm nhất là AS Roma. “Một tài năng với trái bóng ở dưới chân và chẳng ai có thể phủ nhận điều đó. Di sản của ông sẽ còn sống mãi. Hãy an nghỉ, Diego Armando Maradona”. Ngoài ra Real Madrid, Sevilla, AC Milan, Liverpool, Chelsea, Real Sociedad, Man City, Leicester City, Benfica và nhiều CLB khác cũng gửi lời thương tiếc.

Napoli, nơi như một ngôi nhà thứ hai với Maradona, đã đăng lời tiễn biệt lần cuối đối với người anh hùng của thành phố. Chủ tịch của CLB, Aurelio De Laurentiis, tuyên bố ông muốn khuôn mặt của Maradona được hiển thị khắp sân vận động San Paolo ở trận sân nhà sắp tới của Napoli, và đổi tên sân thành San Paolo-Maradona.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt - 9"Luôn trong trái tim chúng tôi. Tạm biệt, Diego"

Nguồn: http://danviet.vn/maradona-qua-doi-o-tuoi-60-ronaldo-messi-pele-thuong-xot-gui-loi-tien-biet-502...

Diego Maradona từ trần ở tuổi 60

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện Những huyền thoại bóng đá thế giới