Hướng đến Sea Games 27: Băn khoăn tìm chỗ ở

Nhiều đoàn thể thao băn khoăn tìm chỗ ăn nghỉ khi tham dự SEA Games 27.

Do phần lớn các môn thể thao và các sự kiện của Đại hội thể thao khu vực như: Lễ khai mạc, bế mạc diễn ra ở Thủ đô mới Naypyitaw, nơi hạ tầng chưa đồng bộ nên sự lo lắng về chỗ ở là dễ hiểu. Được biết, phần lớn trong số hơn 10.000 thành viên của các đoàn thể thao sẽ đổ bộ đến Naypyitaw. Ban tổ chức SEA Games 27 tuyên bố, họ đã chuẩn bị được hơn 4.000 phòng khách sạn và 10 toà nhà cao tầng, mỗi tòa nhà có khả năng chứa được 640 người tại Naypyitaw.

Như vậy, toàn bộ khách sạn và những nơi có thể ở đã được huy động nhằm phục vụ cho SEA Games. Đó là chưa kể đến việc, làng SEA Games sẽ cung cấp chỗ ở cho khoảng 3.000 người. Với từng đó sự chuẩn bị, BTC SEA Games tin rằng, họ sẽ đảm bảo đủ chỗ ở cho các đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Hướng đến Sea Games 27: Băn khoăn tìm chỗ ở - 1

Sân vận động trong khu liên hợp Wunna Theikdi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 27

Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều đoàn thể thao đang quan tâm chính là việc, giới truyền thông và người hâm mộ sẽ tá túc ở đâu trong thời gian diễn ra đại hội. Như đã nói, phần lớn các khách sạn đã được đặt trước để phục vụ cho các đoàn thể thao nên theo khuyến cáo của những đoàn tiền trạm do Tổng cục TDTT đưa ra, các cơ quan truyền thông và công ty du lịch cần có sự tìm hiểu và chuẩn bị trước về chỗ ở. Tại những kỳ SEA Games trước, có rất đông CĐV Việt Nam cùng giới truyền thông đã đi cổ vũ và đưa tin về sự kiện này.

Nếu không sớm có sự chuẩn bị, các đoàn thể thao, giới truyền thông và người hâm mộ sẽ phải tốn rất nhiều tiền cho nơi ăn, nghỉ. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh, di chuyển cũng cần được tính đến khi mọi sự chú tâm của nước chủ nhà sẽ được dồn vào nơi có các đoàn thể thao đóng quân. Đó là chưa kể đến việc, BTC SEA Games đang phải gồng mình để đảm bảo an ninh, an toàn cho 1 triệu CĐV trong suốt quá trình diễn ra đại hội (từ ngày 11 đến 22/12).

Chia sẻ
Theo Giang Lê (thethaohcm.com.vn)
Báo lỗi nội dung