Trận đấu nổi bật

linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
1
Eva Lys
0
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
2
Duje Ajdukovic
0
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Cử tạ VN chưa thể “chuyển mình” tại SEA Games 27

ĐT Cử tạ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 27 không có nhiều gương mặt mới, mọi niềm hy vọng HCV chỉ được đặt vào những nhân tố cũ như Trần Lê Quốc Toàn, Thạch Kim Tuấn (hạng 56 kg) và Đỗ Thị Thu Hoài (hạng 48 kg).

Dù không đem lại nhiều huy chương ở các kỳ Á vận hội hay Đại hội Thể thao Đông Nam Á, nhưng Cử tạ vẫn là một môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam tại các giải đấu lớn trên trường quốc tế cũng như khu vực.

Cũng như các bộ môn khác để chuẩn bị cho SEA Games 27, Cử tạ đã có những kế hoạch tập huấn và tập luyện từ khá lâu. Mới đây bộ môn đã chốt xong nhân sự gửi lên Tổng cục TDTT và chờ phê duyệt. Cụ thể, góp mặt trên đất Myanmar lần này, Cử tạ vẫn có những gương mặt quen thuộc như Trần Lê Quốc Toàn, Thạch Kim Tuấn…, hay đại diện cho phái nữ là Đỗ Thị Thu Hoài. Vừa qua, trước khi tham dự giải vô địch Cử tạ thế giới, bộ môn đã chốt nhân sự gồm 7 VĐV nam, 6 VĐV nữ gửi lên lãnh đạo Tổng cục TDTT.

Cử tạ VN chưa thể “chuyển mình” tại  SEA Games 27 - 1

Trần Lê Quốc Toàn là niềm hy vọng vàng của Cử tạ Việt Nam tại SEA Games 27

Theo Trưởng bộ môn Cử tạ Tổng cục TDTT Đỗ Đình Kháng, kế hoạch tập huấn của đội đã có từ đầu năm. Bộ môn Cử tạ có 2 VĐV tập huấn tại Bulgaria là Trần Lê Quốc Toàn (hạng 56 kg) và Đỗ Thị Thu Hoài (hạng 48 kg), tại Trung Quốc có VĐV Nguyễn Thị Thúy (hạng 53 kg). Số VĐV còn lại đang được tập luyện tại TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc giải vô địch thế giới tại Wroclaw (Ba Lan) ngày 27/10 tới đây, các đô cử tập huấn tại nước ngoài sẽ trở về Việt Nam và tập trung toàn đội tại Trung tâm HLTT quốc gia I Nhổn (Hà Nội).

Được biết, trong vòng 2 tháng trước khi lên đường sang Myanmar, các VĐV sẽ được huấn luyện bởi các HLV trong nước và đặc biệt là có sự hướng dẫn của chuyên gia người Bulgaria, Danikov.

Nếu nhìn vào lực lượng các VĐV tham dự SEA Games 27 tới đây, Cử tạ Việt Nam gần như không có khác biệt so với các kỳ trước, và hy vọng của đội vẫn sẽ là các nhân tố cũ, như Kim Tuấn, Quốc Toàn và Thu Hoài. Vây nên, gần như chắc chắn tại SEA Games 27 tới, Cử tạ Việt Nam gần như sẽ không có nhiều sự “phá cách” theo kiểu chuyển mình đi lên. Bản thân Trưởng bộ môn Đỗ Đình Kháng đã thừa nhận khi trao đổi với phóng viên: “Gần như sẽ không có sự khác biệt nào với Cử tạ tại kỳ SEA Games này, không chỉ chúng ta mà cả các nước trong khu vực cũng vậy. Mọi niềm hy vọng đều đặt vào những VĐV cũ. Với Cử tạ Việt Nam, chúng tôi vẫn sẽ chỉ đặt niềm tin vào các VĐV ở hạng cân 56 kg nam và 48 kg, 53 kg nữ”.

Không có nhiều nhân tố mới, phần lớn những niềm hy vọng tranh HCV của Cử tạ VN được đặt vào các gương mặt ở hạng cân 56 kg của nam. “Mục tiêu của Cử tạ Việt Nam đặt ra tại Myanmar vào tháng 12 tới vẫn chỉ dừng ở mức phấn đấu 1 HCV (bằng thành tích tại SEA Games 26). Đương nhiên, hy vọng vẫn đặt ở hạng cân 56 kg nam mà môn này từng đoạt cả HCV lẫn HCĐ tại kỳ Đại hội cách đây 2 năm, với Quốc Toàn và Kim Tuấn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có khả năng tranh chấp huy chương đến từ các đô cử nữ như Đỗ Thị Thu Hoài (hạng 48 kg) và Nguyễn Thị Thúy (hạng 53 kg)”, ông Kháng nói.

Chỉ là một tấm HCV, nhưng để đạt được mục tiêu trên, chắc chắn các đô cử phải duy trì được trạng thái thể lực và sự hưng phấn cần thiết, mới có hy vọng vượt qua những đối thủ lớn trong khu vực. Hiện tại theo tiết lộ của ông Kháng, VĐV Quốc Toàn đang gặp phải những chấn thương nhẹ ở lưng và đang được các bác sỹ điều trị. “Hiện tại chúng tôi chỉ có đôi chút lo lắng cho chấn thương của Trần Lê Quốc Toàn. Tuy nhiên, điều này cũng không đáng lo ngại lắm. Mặt khác từ nay đến SEA Games 27 chỉ còn khoảng 2 tháng, nên chúng tôi hy vọng các VĐV duy trì được sự hưng phấn, thể chất và không gặp phải những chấn thương nào”, ông Kháng tỏ ra lo lắng cho Quốc Toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN