“Oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều không dự SEA Games

Danh sách sơ bộ tham dự SEA Games 27-2013 của hai đội bóng chuyền trong nhà nam, nữ quốc gia đã được Tổng cục TDTT phê duyệt. Đáng chú ý là sự vắng mặt của “oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều…

Đây là sự vắng mặt đáng kể nhất của bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị SEA Games năm nay. Vậy là, sau các kỳ SEA Games 24-2007, SEA Games 25-2009, SEA Games 26 – 2011, bây giờ “oanh tạc cơ” đã vắng mặt. 

Trước khi lên danh sách dự kiến cho đội dự tuyển chuẩn bị SEA Games, lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền (VFV) gửi công văn tới từng câu lạc bộ (CLB) chủ quản của từng cầu thủ. Đơn vị Khánh Hòa cũng được hỏi ý kiến về trường hợp "lão tướng" Ngô Văn Kiều. Và theo tìm hiểu, Ngô Văn Kiều có văn bản xin rút không tập trung đội tuyển quốc gia do vẫn chưa hồi phục trở lại sau ca phẫu thuật chấn thương từ đầu năm.

“Oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều không dự SEA Games - 1

"Oanh tạc cơ" Ngô Văn Kiều không tham dự SEA Games 2013

Tại đợt tập trung này, đội nam triệu tập 14 cầu thủ do huấn luyện viên (HLV) Phùng Công Hưng (Thể Công – Binh đoàn 15) làm HLV trưởng. Trong số 14 cầu thủ, gương mặt Nguyễn Hữu Hà vẫn là ngôi sao sáng sáng nhất và có tên trong danh sách. Với nữ, 12 cầu thủ được triệu tập và HLV Phạm Văn Long (Thông tin Lienvietpostbank) làm HLV trưởng. Một vài ngôi sao sáng như Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Hoa đều có tên trong danh sách. Hai đội bắt đầu tập trung từ ngày 1.11.

Trả lời báo chí tại ngày bế mạc giải vô địch quốc gia 2013 ở Bắc Ninh mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền – ông Trần Đức Phấn cho biết: “Đội nam đặt mục tiêu phấn đấu có huy chương ở SEA Games 27 còn đội nữ là mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương bạc (HCB) đã có từ SEA Games trước”. Lần gần nhất bóng chuyền nam giành được huy chương là tại SEA Games 24-2007. Khi đó chúng ta có HCB. Tại SEA Games 25 và 26, nam Việt Nam đều thua Myanmar ở trận tranh HCĐ.

Năm nay, BTC SEA Games 27 không tổ chức thi đấu môn bóng chuyền bãi biển, chỉ có bóng chuyền trong nhà.

Chia sẻ
Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung