HOT: Thần đồng cờ vua lỡ giải thế giới

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 07:08 AM (GMT+7)

Nhà vô địch thế giới cờ vua lứa tuổi U10 Nguyễn Anh Khôi không thể dự giải trẻ thế giới vì lý do bất ngờ.

Anh Khôi không tham dự giải cờ vua trẻ thế giới vì không có người thân đi theo. Theo kế hoạch vào chiều tối 16/12, Anh Khôi cùng bố Nguyễn Anh Tú và HLV Thanh Sơn lên đường sang UAE dự giải cờ vua trẻ VĐTG. Nhưng khi ra sân bay thì nhận được tin báo từ Liên đoàn Cờ Việt Nam rằng bố của Khôi và HLV Thanh Sơn không được Ban tổ chức cấp visa đến UAE. Sau đó Liên đoàn cờ Việt Nam đã nhờ Liên đoàn cờ thế giới tác động đến Ban tổ chức nhưng vẫn không có kết quả và cũng chẳng biết vì lý do gì.

Lý Hoàng Nam không tham dự giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc. Do vẫn tiếp tục phải tham dự những giải đấu trẻ quốc tế để tích lũy điểm có thể tham dự giải trẻ Australian Open nên Hoàng Nam sẽ không thế dự giải đấu cuối cùng trong năm của quần vợt Việt Nam. Dù vắng mặt nhà đương kim vô địch quốc gia nhưng giải đấu hứa hẹn sẽ nhiều hấp dẫn khi từ vòng 3 các tay vợt nam sẽ thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 nhằm chuẩn bị cho những trận đấu tại Davis Cup 2014.

HOT: Thần đồng cờ vua lỡ giải thế giới - 1

Hoàng Nam vắng mặt đáng tiếc tại giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc

David Ferrer chia tay HLV Javier Piles. Sau 15 năm gắn bó từ khi còn là tay vợt thiếu niên, Ferrer quyết định tìm con đường mới bằng việc hợp tác với HLV Jose Altur trong mùa giải 2014. Cùng với Piles, Ferrer đã có một sự nghiệp thành công với việc vươn lên số 3 thế giới và lần đầu tiên đi tới chung kết một giải Grand Slam tại Roland Garros 2013 trước khi thất bại trước "Vua đất nện" Rafael Nadal.

Piotr Wozniacki tiếp tục song hành cùng cô con gái Caroline Wozniacki trong mùa giải 2014. Dù đã tuyên bố không liên quan tới việc huấn luyện tay vợt người Đan Mạch nhưng ông Piotr vẫn sẽ đi cùng Wozniacki tham dự các giải đấu trong năm 2014. Theo Piotr, đây là đề nghị của HLV mới Thomas Hogstedt, người đã kết thúc việc huấn luyện với Maria Sharapova ở mùa giải 2013.

Các đội đua tranh cãi việc thay đổi luật F1 2014. Mùa giải F1 2014 chưa diễn ra nhưng các cuộc tranh luận vẫn không ngừng diễn ra, đặc biệt khi Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) công bố quy định mới: Tính hệ số 2 cho số điểm ở chặng đua cuối cùng tại Abu Dhabi. Như vậy tay đua vô địch chặng đua này sẽ giành tới 50 điểm thay vì 25 điểm như thông thường và hoàn toàn có thể thay đổi hoàn toàn bảng xếp hạng chung cuộc nếu như tay đua cạnh tranh phải bỏ cuộc hoặc giành số điểm thấp. Theo lý giải của FIA là nhằm cho tính ganh đua cho tới vòng đấu cuối cùng nhưng nhiều đội đua, đặc biệt là Red Bull không đồng tình về việc này.

Theo Trần Vũ tổng hợp (Khampha.vn)

sự kiện Điểm tin THỂ THAO