Djokovic hụt "cột mốc vàng" 2021, huyền thoại dự báo sắp sa sút

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin tennis) Djokovic suýt nữa có một năm 2021 hoàn hảo và anh bị đánh giá là có thể sa sút từ đây.

  

Novak Djokovic tưởng như sẽ biến năm 2021 thành “Năm Djokovic” khi anh nhắm tới mục tiêu vô địch mọi danh hiệu vinh quang nhất có thể. Anh có cơ hội ở 4 giải Grand Slam, kèm theo mục tiêu HCV Olympic và cuối cùng là một chức vô địch ATP Finals. Nhưng rốt cuộc Djokovic thua ở bán kết Olympic lẫn ATP Finals, và giấc mộng đoạt cả 4 Grand Slam của anh bị Daniil Medvedev chặn đứng tại chung kết US Open.

Djokovic hụt "cột mốc vàng" 2021, huyền thoại dự báo sắp sa sút - 1

Djokovic suýt vô địch cả 4 giải Grand Slam trong năm 2021

Có nhiều sự nuối tiếc cho Djokovic, nhưng mặt khác năm nay cũng có thể đánh dấu sự tiến bộ đáng kể của thế hệ các tay vợt tiếp theo và họ đang ngày một thể hiện được năng lực.

Trong khi Roger Federer đang dần đi về cuối sự nghiệp, Rafael Nadal cũng không còn thống trị tuyệt đối ở sân đất nện, chỉ còn lại Djokovic trong nhóm "BIG 3" và cả tay vợt người Serbia cũng đối mặt với sự thách thức của cánh trẻ.

Huyền thoại tennis Thụy Điển Mats Wilander, người từng đoạt 7 danh hiệu Grand Slam, mới đây đã đánh giá rằng năm 2022 sẽ là một năm hoàn toàn khác cho Djokovic. Hơn bao giờ hết thế thống trị của anh sẽ bị đe dọa bởi những đối thủ trẻ hơn nhưng cũng đã dày dạn kinh nghiệm trận mạc.

“Sự khác biệt sẽ là những tay vợt trẻ, dù họ đang đi sau hay sắp bắt kịp Novak, đều sẽ không còn sợ anh ấy nữa”, Wilander bình luận cho kênh Eurosport. “Họ có đủ sự tự tin để chiến thắng Novak trong bất cứ trận đấu nào, trên bất cứ mặt sân nào. Nếu có gì có thể khiến họ lo lắng, đó là nếu một trận gặp Djokovic ở Grand Slam kéo dài sang set 5”.

Djokovic hụt "cột mốc vàng" 2021, huyền thoại dự báo sắp sa sút - 3

Medvedev ngăn cản Djokovic tới cột mốc vàng tại US Open

Wilander tiếp tục, ông cho rằng Djokovic hay nhất trong năm 2021 này nhưng đây cũng sẽ chính là năm anh bộc lộ những sự đi xuống. “Tôi không nghĩ Novak có năm thi đấu nào hay hơn năm nay, nhưng mặt khác anh ấy cũng cho thấy mình có điểm yếu. Thậm chí tôi nghĩ Olympic là một ý tưởng tồi, Novak thể hiện điểm yếu ở giải đấu đó và trận thua khiến Novak mất đi yếu tố sợ hãi áp đặt lên đối thủ”, ông nói.

“ATP Finals, tôi nghĩ khi đó Novak đã không còn động lực, anh ấy không coi ATP Finals như Grand Slam. Giờ điều tốt nhất cho Novak là anh ấy dành cho mình khoảng thời gian phù hợp để nghỉ ngơi, và tận hưởng tennis nhiều nhất có thể cho tới khi không thể thi đấu tiếp nữa”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-hut-34cot-moc-vang34-2021-huyen-thoai-du-bao-sap-sa-s...

Djokovic khiến 2 tay vợt đổi quốc tịch, SAO Đức chỉ ra 3 đối thủ ngang tài Nole

(Tin thể thao, tin tennis) Không có Federer, Nadal, tầm ảnh hưởng của Djokovic với tennis ngày càng lớn.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung