Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Hoàng Nam tiếp tục bay cao trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới

Sự kiện: Lý Hoàng Nam Thể thao

(Tin thể thao) Xuất sắc đánh bại tay vợt “hiện tượng” Kenny Bun, Lý Hoàng Nam ghi tên mình vào chung kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022.

Lý Hoàng Nam (hạng 273) bước vào trận đấu bán kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 diễn ra trưa ngày 1/10 gặp Kenny Bun (hạng 1457 ATP).

Tay vợt số 1 của đội tuyển quần vợt Campuchia được xem là hiện tượng thú vị tại giải đấu lần này khi lần lượt đánh bại nhiều hạt giống để lọt vào top 4 tay vợt xuất sắc nhất giải.

Hoàng Nam tiếp tục bay cao trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới - 1

Hoàng Nam vào chung kết mà chưa để thua bất kỳ set đấu nào

Hoàng Nam nhập cuộc rất tốt khi sớm giành break ngay game đầu tiên, rồi vươn lên dẫn trước 2-0. Kenny Bun cho thấy phong độ cao của mình với những pha ra vợt đưa bóng đi khắp mặt sân khiến Hoàng Nam di chuyển khá vất vả và hao tốn nhiều thể lực.

Nếu như Hoàng Nam có vũ khí lợi hại là những cú giao bóng thì Kenny Bun lại thể hiện kỹ thuật đáng nể với các cú đánh đưa bóng đi vô cùng hiểm hóc. Điều này đã tạo nên thế trận giằng co vô cùng quyết liệt khiến các game đấu kéo dài. Thậm chí tay vợt người Campuchia khiến Hoàng Nam phải rất vất vả mới không bị mất break.

Hoàng Nam tiếp tục bay cao trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới - 2

Kenny Bun có màn trình diễn đáng khen

Tay vợt số 1 Việt Nam trả giao bóng rất tốt để tiếp tục giành break và dẫn 4-1. Liền sau đó, Kenny Bun gỡ lại 1 break, rút ngắn cách biệt còn 4-5. Trước áp lực rất lớn từ đối thủ, Hoàng Nam thi đấu bản lĩnh để thắng 6-4 trong set đầu.

Dần nắm bắt được lối chơi của đối thủ, Hoàng Nam tiếp tục giành break ngay game đầu set 2 để dẫn 2-0. Những phút sau đó, tay vợt quê Tây Ninh là người luôn có được chiến thắng ở các pha bóng giằng co để thắng trắng 6-0 trong set 2. Tay vợt số 1 Việt Nam chưa thua 1 set đấu nào trên hành trình vào chung kết của mình.

Hoàng Nam tiếp tục bay cao trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới - 3

Hoàng Nam phải di chuyển vất vả trong trận đấu này

Với tấm vé vào chung kết, Hoàng Nam chắc chắn tích lũy thêm 16 điểm, qua đó giúp tay vợt số 1 Việt Nam sẽ vươn lên hạng 251 thế giới vào tuần sau. Một cột mốc mới với cá nhân Hoàng Nam cũng như quần vợt nước nhà.

Trong trận bán kết còn lại giữa hạt giống số 2 Hsu Yu Hsion (Đài Bắc Trung Hoa) đã giành chiến thắng khá vất vả khi phải ngược dòng trước Coleman Wong (Hong Kong). Tỉ số các set lần lượt là 4-6, 7-6(3) và 6-3. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 2/10.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hoang-nam-tiep-tuc-bay-cao-tren-bang-xep-hang-quan-vot-the-gio...

Hoàng Nam thắng tay vợt Nhật Bản, vào bán kết giải quần vợt nhà nghề Tây Ninh

(Tin thể thao, tin quần vợt) Xuất sắc đánh bại tay vợt người Nhật Bản Masamichi Imamura, Lý Hoàng Nam vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 tại Tây Ninh và tích thêm điểm số...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung