Hoàng Nam số 1 ở SEA Games: Quyết hạ đối thủ Indonesia, Thái Lan giật HCV

(Tin thể thao, tin tennis) Lý Hoàng Nam bỏ 4 giải Challenger trong thời gian tới để dành sức nghỉ ngơi tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30.

Video trận bán kết SEA Games 2017 của Lý Hoàng Nam

2 năm trước tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8/2017 ở Malaysia, Lý Hoàng Nam là một trong số các tay vợt có thứ hạng trong top 500 thế giới và là một trong những ứng cử viên giành tấm HCV quần vợt đơn nam. Điều đáng tiếc xảy ra, Hoàng Nam đã để thua Jirat Navasirisomboon (Thái Lan) tại bán kết nên chấp nhận giành tấm HCĐ SEA Games 29.

Hoàng Nam số 1 ở SEA Games: Quyết hạ đối thủ Indonesia, Thái Lan giật HCV - 1

Lý Hoàng Nam là tay vợt hàng đầu Đông Nam Á hiện tại và nhiều khả năng anh sẽ là hạt giống số 1 tại SEA Games 30

Hai năm đã trôi qua, trước kỳ SEA Games 30, không nhiều tay vợt nào Đông Nam Á có thứ hạng thế giới tốt hơn Lý Hoàng Nam (hạng 486) khi các đối thủ của các đoàn đều xấp xỉ hạng trên dưới 1.000. Trong cuộc chia sẻ vào sáng 24/10, Lý Hoàng Nam tỏ rõ sự quyết tâm để giành được tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

"Tôi đặt quyết tâm lớn để giành tấm HCV tennis đơn nam, vì đó sẽ là tấm HCV đầu tiên của Việt Nam với môn quần vợt. Nam luôn ý thức tập luyện, nghỉ ngơi mỗi ngày để có được phong độ tốt nhất. Nam đã bỏ thi đấu 4 giải Challenger để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games, Nam cũng nói chuyện với HLV để phân tích sức mạnh của các đối thủ tại giải đấu này", Hoàng Nam chia sẻ với truyền thông.

Trong buổi livestream (nói chuyện trực tiếp qua mạng xã hội), Lý Hoàng Nam cũng cho biết anh đang gặp chấn thương nhẹ tại vùng cổ tay và cần 2, 3 tuần nghỉ trước khi trở lại tập luyện chuẩn bị cho SEA Games.

Ở SEA Games lần trước, Hoàng Nam không biết nhiều về các đối thủ song tại giải đấu sắp tới Hoàng Nam đã xác định được 2 đối thủ chính. Tay vợt Indonesia - Christopher Rungkat, người giành HCV đơn nam SEA Games 29 là đối thủ đầu tiên. Anh này hiện không còn được xếp hạng ATP đơn nam, song ở nội dung đánh đôi anh đang đứng trong top 100.

Đối thủ thứ 2 - Hoàng Nam muốn nhắc tới chính là Wishaya Trongcharoenchaikul, tay vợt Thái Lan hiện đang giữ hạng 632 thế giới. Xét về thứ hạng, đẳng cấp của các tay vợt Đông Nam Á hiện tại, Hoàng Nam đều được đánh giá là số 1, điều này vô tình tạo ra áp lực lớn cho tay vợt Việt Nam, tuy nhiên VĐV người Tây Ninh cho biết anh sẽ cố gắng chơi tập trung để giành thành tích tốt nhất.

Hoàng Nam số 1 ở SEA Games: Quyết hạ đối thủ Indonesia, Thái Lan giật HCV - 2

Đương kim vô địch SEA Games - Rungkat...

Hoàng Nam số 1 ở SEA Games: Quyết hạ đối thủ Indonesia, Thái Lan giật HCV - 3

...và Trongcharoenchaikul là hai đối thủ chính của Hoàng Nam tại SEA Games 30

Phẫn nộ: ”Gã điên” Kyrgios đăng video gây sự trong ngày Nadal cưới vợ

Không gửi lời chúc mừng, Kyrgios còn khiêu khích Nadal trong ngày cưới.

Theo Q.H (Khám Phá)
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung