Chờ chung kết Hoàng Nam - Hoàng Thiên

Thứ Năm, ngày 10/10/2013 01:07 AM (GMT+7)

Ở loạt trận tứ kết Giải Quần vợt Vô địch quốc gia - Cúp Vietravel 2013 vào hôm qua (9-10) tại Cung Điền kinh trong nhà thuộc Khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình (Hà Nội), giải đã xác định được 2 cặp đấu vào bán kết.

Trong trận đấu được đánh giá là ngang tài ngang sức, Nguyễn Hoàng Thiên đã thắng người đồng đội của TP HCM là Lê Quốc Khánh khá dễ dàng 2-0, với tỉ số các ván 6-2 và 6-1.

Trong cặp đấu có sự góp mặt của đương kim vô địch Lý Hoàng Nam, thế trận cũng diễn ra một chiều nghiêng về phía tay vợt của B.Bình Dương. Lâm Quang Trí đã không thể gây khó dễ cho tay vợt 16 tuổi và đành gác vợt với 2 ván thua đậm 2-6, 1-6.

Cặp đấu tứ kết hấp dẫn nhất, bất ngờ lại là trận Trịnh Linh Giang (Hà Nội) - Trần Thanh Hoàng (Quân đội). Bản lĩnh của tay vợt Thanh Hoàng đã khiến Linh Giang không thể có chiến thắng dễ dàng, đặc biệt là ở ván thứ 2 khi Thanh Hoàng thắng lại 7-6 sau loạt tiebreak (với tỉ số phụ 7-3). Dù vậy, tay vợt trẻ người Hà Nội (thắng 6-2 ở ván đầu) đã có ván 3 xuất thần với tỉ số 6-3 để giúp quần vợt thủ đô sau nhiều năm có người góp mặt tại bán kết giải quốc gia.

Chờ chung kết Hoàng Nam - Hoàng Thiên - 1

Tay vợt trẻ Linh Giang (Hà Nội) sẽ là đối thủ của Hoàng Nam ở bán kết Ảnh: QUANG THẮNG

Như vậy, ở vòng bán kết, Hoàng Nam đối đầu Linh Giang và Hoàng Thiên gặp Trịnh Minh Tuấn, tay vợt Đà Nẵng đã thắng Vũ Artem của Quân đội 2-1. Nhiều khả năng chung kết nội dung đơn nam năm nay sẽ là trận đấu trong mơ của giới quần vợt nước nhà với sự góp mặt của Hoàng Nam và Hoàng Thiên.

Ở nội dung đơn nữ, các tay vợt TP HCM vẫn chiếm ưu thế khi có đến 3 người góp mặt ở bán kết là Đài Trang, Phi Khanh và Tâm Hảo. Tay vợt còn lại là Thanh Bình đến từ Đà Nẵng. Tại nội dung đôi nam, ngoài cặp Đắc Tiến - Linh Giang (Hà Nội) bỏ cuộc trước Chí Khương - Thanh Hoàng (Quân đội) thì các trận đấu khác đều diễn ra rất hấp dẫn. Trong đó, ứng viên số 1 Minh Quân - Quốc Khánh (TP HCM) thắng thầy trò Đức Quỳnh - Hoàng Nam (Bình Dương) 6-1, 7-6. Hai cặp khác vào bán kết là Huy - Trí (Cà Mau) và Cường - Hiếu (Sóc Trăng).

Ở các nội dung đôi nữ và đôi nam nữ, kết quả không có gì bất ngờ khi các cặp mạnh đều vào bán kết. Trong đó, Huỳnh Phương Đài Trang - Minh Quân của TP HCM lọt vào bán kết đôi nam nữ và Tâm Hảo - Ngọc Vân (TP HCM) sẽ tranh suất vào chung kết đôi nữ với Ngọc Phượng - Kim Ngân của Quân đội.

Từ sáng 10-10, giải tiếp diễn với các trận bán kết thuộc 5 nội dung. Riêng nội dung đôi nam nữ sẽ thi đấu trận chung kết ngay vào cuối buổi chiều.

M.Duy - P. Ngọc (Người Lao Động)