Hóa giải nghi ngờ "người ngoài hành tinh" tới xem Mike Tyson đấu Boxing

Thứ Sáu, ngày 21/05/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khán giả ngỡ ngàng khi chứng kiến một chiếc điện thoại thông minh xuất hiện vào năm 1995.

Theo Dailystar, một thuyết âm mưu kỳ lạ tuyên bố một "nhà du hành thời gian", hay "người ngoài hành tinh", đã có mặt vào năm 1995 để xem trận đấu Mike Tyson knock-out Peter McNeely.

Hóa giải nghi ngờ "người ngoài hành tinh" tới xem Mike Tyson đấu Boxing - 1

Giả thuyết Iphone 6 xuất hiện vào năm 1995 đã được loại bỏ

Điều này được đem ra "mổ xẻ" vào năm 2015 và mới đây lại được trang Dailystar gợi lại. Giả thuyết đã có một "người đặc biệt nào đó" xuất hiện cùng với chiếc smart phone (điện thoại thông minh) có mặt để chụp ảnh Tyson và McNeely.

Video này được đăng tải YouTube, nó tập trung vào một người hâm mộ ngồi trên khán đài và có mang một thiết bị giống với chiếc Iphone 6. 

Điều khiến ta phải ngạc nhiên là ở vào thời điểm đó chưa có chiếc điện thoại thông minh nào như vậy. Cụm từ "điện thoại thông minh" đã xuất hiện và được sản xuất nhưng trông vẫn còn rất thô sơ chứ không được thanh thoát, hiện đại như vậy. 

Giả thuyết đó chỉ là chiếc máy ảnh cũng bị gạt qua, bởi thời đó ống kính máy ảnh thường đặt ở giữa chứ không  lệch hẳn sang bên phải. Nó rất giống với thiết kế của chiếc Iphone 6 hiện tại. 

Theo Dailystar, mọi nghi vấn, giả thuyết đã bị xoá bỏ bởi nghiên cứu của HITC khẳng định đó là thiết bị có tên Casio QV-10A, hoặc Logitech Fotoman. Đây là một chiếc máy ảnh, có ống kính ở góc được sản xuất và phát hành năm 1995. 

Với lời khẳng định của HITC, không có "nhà du hành thời gian" cũng chẳng có "người ngoài hành tinh" nào tới xem trận đấu Mike Tyson knock-out Peter McNeely. Màn so tài này chỉ diễn ra vỏn vẹn 1 phút 29 giây bởi "Tay đấm thép" đã hạ gục đối thủ ở ngay phút thứ hai hiệp 1.

Một trận đấu chóng vánh không có nhiều điều đáng bàn, ngoại trừ pha hạ đo ván đối thủ của Tyson, song màn so tài vẫn được khán giả nhắc lại sau nhiều năm nhờ chi tiết đặc biệt trong bức ảnh.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hoa-giai-nghi-ngo-34nguoi-ngoai-hanh-tinh34-toi-xem-mike-tyson...

Mike Tyson lộ chuyện ”tội chồng tội”: Không đánh được lại cắn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson từng 2 lần cắn Holyfield nhưng ông cũng từng bị phạt vì có hành vi tương tự.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Huyền thoại Boxing Mike Tyson
Báo lỗi nội dung