HLV Nadal mỉa mai Federer trốn đất nện: Khôn ngoan không lại với trời

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 00:12 AM (GMT+7)

(Tin tennis) HLV Carlos Moya vừa có ý kiến về chiến thuật lựa chọn giải đấu của Federer trong vòng 2 năm qua.

Xem video Federer phải tay đẳng cấp khiến Isner bẽ bàng (Laver Cup 2018):

Roger Federer đã có năm 2017 vô cùng thành công. Anh đánh bại Nadal để vô địch Australian Open, tiếp đó giành thêm Wimbledon. Cuối cùng FedEx leo lên ngôi số 1 thế giới đầy thuyết phục.

Federer đã rất khôn ngoan khi chỉ tham dự những giải đấu có cơ hội thành công cao. Chính vì thế tay vợt người Thụy Sỹ không ngần ngại bỏ hẳn mùa đất nện, mặt sân sở trường của Nadal.

HLV Nadal mỉa mai Federer trốn đất nện: Khôn ngoan không lại với trời - 1

Chiến thuật bỏ giải đất nện không còn giúp Federer thành công

Năm 2018 này, Federer tiếp tục áp dụng chiến thuật đó nhưng thành công không lặp lại. HLV Carlos Moya tỏ ra khá hả hê khi tay vợt người Thụy Sỹ thất bại trong việc lật đổ Nadal.

“Từ năm 2014 Nadal chỉ bỏ lỡ một Grand Slam. Cậu ấy không thể tham dự Wimbledon 2016 vì chấn thương cổ tay. Một vận động viên chuyên nghiệp phải thường xuyên ra sân đón nhận thử thách.

Federer đã có chiến thuật khôn ngoan để gặt hái thành công năm 2017. Thế nhưng mọi chuyện đã không lặp lại. Trong từng hoàn cảnh, chưa hẳn thi đấu ít đã mang lại lợi ích. Bạn phải duy trì cơ thể ở trạng thái đủ tốt để luôn sẵn sàng cho những khó khăn.

Hiện tại Nadal không có sức khỏe tốt. Tôi rất lấy làm tiếc vì không thể đến Trung Quốc tham dự Thượng Hải Masters. Tuy nhiên, Nadal sẽ nhanh chóng trở lại. Cậu ấy chỉ bỏ giải khi cơ thể không cho phép thi đấu”, Carlos Moya chia sẻ trên El Pais.

Huyền thoại tennis gây choáng: Chê Federer không đáng mặt anh hào

Phong cách quý ông lịch lãm của Federer lại không khiến một huyền thoại hài lòng.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp El Pais) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại