Trận đấu nổi bật

hugo-vs-daniel-elahi
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Daniel Elahi Galan
0
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
2
Andy Murray
0
danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
0
Frances Tiafoe
2
sebastian-vs-yoshihito
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Sebastian Fanselow
0
Yoshihito Nishioka
2
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

Hoàng Nam ngược dòng giành HCV quần vợt trẻ châu Á

Lý Hoàng Nam đã có trận chung kết không thể tuyệt vời hơn khi lội ngược dòng đánh bại đối thủ được đánh gia cao hơn hẳn về chuyên môn là Mendoza với tỉ số 2-1 chiều 23-8 và giành HCV đơn nam môn quần vợt Đại hội Thể thao trẻ Châu Á 2013 diễn ra tại Nam Kinh, Trung Quốc.

Trận đấu diễn ra trong 3 ván kịch tính và giằng co. Nếu như ván đầu Nam thua đối thủ  Z. Mendoza của Philippines sau loạt tie-break đầy đáng tiếc với tỉ số 6-7 thì set 2 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của tay vợt trẻ tài năng Việt Nam. Hoàng Nam đã thi đấu lạnh lùng và đầy bản lĩnh, giành chiến thắng ván này với tỉ số 7-5. Sang set quyết định, Nam tiếp tục thi đấu ổn định và thể hiện một phong độ tuyệt vời rồi giành chiến thắng 7-5.

Hoàng Nam ngược dòng giành HCV quần vợt trẻ châu Á - 1

Hoàng Nam xuất sắc giành HCV. Ảnh: Ngọc Linh

Đây được coi là cột mốc đáng nhớ đối với quần vợt Việt Nam nói chung và cá nhân Hoàng Nam nói riêng khi lần đầu tiên giành HCV tại Đại hội thể thao trẻ mang tầm châu lục. Mendoza xếp hạng cao hơn Hoàng Nam (89 trẻ thế giới so với 142 của Hoàng Nam) và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn so với tay vợt Việt Nam.

Hoàng Nam ngược dòng giành HCV quần vợt trẻ châu Á - 2

Nam thể hiện phong độ cao. Ảnh: Ngọc Linh

Lý Hoàng Nam cho thấy sự trưởng thành sau chuyến tập huấn tại Mỹ khi chiến thắng đầy bản lĩnh trước các đối thủ được đánh giá cao hơn mình, từ vòng ngoài đến trận chung kết. Theo HLV Trần Đức Quỳnh, khó khăn lớn nhất của Nam chính là việc phải có tâm lý thật tốt, mà kết quả này chính là thành quả sau đợt tập huấn tại Mỹ vừa rồi.

Lãnh đạo Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới đoàn thể thao Việt Nam và cá nhân Lý Hoàng Nam với thành tích này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Liêm (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN