Trận đấu nổi bật

hugo-vs-guido
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Guido Andreozzi
-
arevalo-va-pavic-vs-bolelli-va-vavassori
Internazionali BNL d'Italia
M. Pavic & M. Arevalo
1
S. Bolelli & A. Vavassori
0
granollers-va-zeballos-vs-bublik-va-shelton
Internazionali BNL d'Italia
M. Granollers & H. Zeballos
-
A. Bublik & B. Shelton
-
david-vs-gianluca
Gonet Geneva Open
David Goffin
-
Gianluca Mager
-
iga-vs-aryna
Internazionali BNL d'Italia
Iga Swiatek
-
Aryna Sabalenka
-

Hamilton tự loại mình khỏi cuộc đua

Cả 2 tay đua của McLaren đều tin rằng không còn khả năng cạnh tranh.

Với Hamilton, cuộc đua đến chức vô địch F1 mùa giải 2012 coi như đã kết thúc bởi ngay cả chính anh cũng không tin vào cơ hội của mình. Tay lái của McLaren, người sẽ chuyển sang Mercedes từ mùa tới tin rằng chức vô địch sẽ là cuộc chiến giữa Vettel và Alonso: “Mọi thứ đều có thể xảy ra nhưng lúc này đây, chức vô địch là cuộc đua của 2 người.” Mặc dù vẫn còn tới 5 chặng đua phía trước đồng nghĩa với 150 điểm tối đa nhưng Hamilton lại tỏ ra không còn tự tin do phong độ thiếu ổn định.

Hiện “Viên ngọc đen” đang đứng thứ tư trên BXH cá nhân với 152 điểm trong tay, kém Alonso 42 điểm và Vettel 38 điểm. Anh cũng không cho rằng Raikkonen, người xếp thứ ba với 157 điểm có thể cạnh tranh với hai tay đua đứng đầu do vẫn chưa giành được chức vô địch chặng đua nào. Button cũng đồng quan điểm với người đồng đội: “Rất khó để bắt kịp Alonso trừ Vettel, ở thời điểm hiện tại.”

Hamilton tự loại mình khỏi cuộc đua - 1

"Alonso và Vettel sẽ cạnh tranh chức vô địch"

Tuy nhiên Button lại vẫn nuôi hy vọng về một điều thần kỳ: “Dù đó là một nhiệm vụ rất khó khăn nhưng cơ hội vẫn còn và đó là lý do chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình.” Người đứng đầu McLaren, Martin Whitmarsh cũng cho rằng không phải mọi thứ đã chấm dứt với đội đua nước Anh: “Alonso đang ở dưới áp lực lớn tới từ Vettel, nhưng chúng tôi cũng đã rút ngắn khoảng cách về điểm số và vẫn còn 5 chặng đua phía trước.”

Cuối tuần này sẽ diễn ra chặng đua tại Hàn Quốc, đó là nơi tất cả các đội đua đều đặt quyết tâm cao độ bởi từ đây có thể cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ trở nên rõ ràng hơn. Vettel và Red Bull đang tràn đầy tự tin sau thắng lợi ở Nhật Bản trong khi Alonso và Ferrari sẽ quyết định mạo hiểm với những cải tiến mới nhằm nâng cấp sức mạnh cho chiếc F2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN