Hạ số 1 vô địch bi-a thế giới: Cơ thủ 21 tuổi nổi loạn ném gậy phá bàn

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 10:19 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Ở chung kết giải bi-a pool 9 bóng vô địch thế giới 2018, tay vợt 21 tuổi người Đức tỏa sáng hạ gục đương kim vô địch đến từ Philippines.

Video tổng hợp trận chung kết và màn ăn mừng quá trớn của cơ thủ trẻ

Vào tối 20/12 tại Doha, Qatar diễn ra trận chung kết pool 9 bóng giữa hai tay cơ xuất sắc Joshua Filler (Đức, 19 tuổi) đang là nhà vô địch pool 10 bóng châu Âu và Carlo Biado (Philippines, 35 tuổi) đương kim vô địch.

Hạ số 1 vô địch bi-a thế giới: Cơ thủ 21 tuổi nổi loạn ném gậy phá bàn - 1

Joshua Filler (trái) vô địch thế giới 2018 nhưng có màn ăn mừng thiếu tôn trọng đàn anh Carlo Biado (phải)

Trên con đường tiến vào trận chung kết, cả hai cơ thủ đã có những chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ mạnh dù vậy giới chuyên môn vẫn đánh giá Carlo nhỉnh hơn. Song những gì diễn ra ở trận chung kết đã cho thấy điều ngược lại, Biado bất ngờ chơi kém tự tin ngược lại đối thủ người Đức càng chơi càng hay.

Bị dẫn với tỷ số 6-9, rồi gỡ lại 10-11 nhưng đó là tất cả những gì cơ thủ 35 tuổi người Philippines có được. Ở hai ván quyết định, cơ thủ Filler đã chơi chắc chắn để tiếp tục giành thắng lợi và bước lên ngôi vô địch thế giới với tổng tỷ số 13-10.

Ở tuổi 21 Joshua Filler đi vào lịch sử bi-a nước Đức khi trở thành cơ thủ trẻ nhất giành được chức vô địch châu Âu (pool 10 bóng) và lên ngôi vô địch thế giới (pool 9 bóng). Có lẽ cũng chính vì lý do này khiến cơ thủ người Đức thiếu kiềm chế trong lúc ăn mừng, sau cơ cuối anh phi gậy rồi nhảy lên bàn ăn mừng quá khích.

Những ai xem bi-a đều biết tới "Phù thủy" Efren Reyes người luôn giữ một phong thái đĩnh đạc trong mọi trường hợp. Mỗi khi giành chiến thắng một trận đấu hoặc vô địch, ông ăn mừng bằng cách giơ cây cơ lên trời để thể hiện sự nâng niu với chiếc gậy và sự tôn trọng dành cho đối thủ. Rõ ràng các cơ thủ trẻ cần phải học rất nhiều từ huyền thoại bi-a Philippines.

Hạ số 1 vô địch bi-a thế giới: Cơ thủ 21 tuổi nổi loạn ném gậy phá bàn - 2

Joshua ném gậy đi sau cơ đánh cuối...

Hạ số 1 vô địch bi-a thế giới: Cơ thủ 21 tuổi nổi loạn ném gậy phá bàn - 3

...rồi nhảy lên bàn hét lớn

Siêu sốc bi-a thế giới: Thanh niên 17 tuổi quật ngã “Vua 9 bóng”

Giải World Nine-Ball Championship 2018 ở Qatar vừa chứng kiến một cú sốc cực lớn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo