“Giáo sư” Quốc Nguyện đánh bại “ngựa ô”, lên đỉnh giải bi-a khắc nghiệt nhất VN

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 19:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc đánh bại những đối thủ khá mạnh trong ngày thi đấu cuối cùng, đặc biệt là “ngựa ô” Chiêm Hồng Thái để lên ngôi vô địch giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021.

Màn thể hiện của Quốc Nguyện trong trận chung kết (Nguồn: Billiards Vietnam TV)

Suốt hành trình thi đấu của mình tại giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021, Quốc Nguyện đã thể hiện được đẳng cấp quốc tế. Với những series cao điểm, những đường cơ mang đúng thương hiệu “Giáo sư”, Quốc Nguyện băng băng vượt qua các đối thủ.

“Giáo sư” Quốc Nguyện đánh bại “ngựa ô”, lên đỉnh giải bi-a khắc nghiệt nhất VN - 1

Nguyễn Quốc Nguyện vô địch xứng đáng ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam 2021

Trong khi đó, Chiêm Hồng Thái lại là hiện tượng vô cùng bất ngờ. Tay cơ mới chỉ 22 tuổi liên tiếp đánh bại các đàn anh, đặc biệt là cơ thủ nổi tiếng ở đấu trường quốc tế Đỗ Nguyễn Trung Hậu ở tứ kết, qua đó lần đầu tiên trong sự nghiệp có suất dự vòng chung kết quốc gia. Chính vì vậy, màn đụng độ giữa Quốc Nguyện và Hồng Thái ở bán kết diễn ra trưa ngày 13/4 mới đây được xem như “trận chung kết” sớm giữa ứng viên số 1 cho chức vô địch và “ngựa ô” đáng xem nhất giải.

Quốc Nguyện mở đầu trận đấu bằng cú đề pa hụt nhưng anh nhanh chóng sửa chữa sai lầm của mình bằng một series 9 điểm liền sau đó. Khi mà Hồng Thái vẫn còn chưa bắt nhịp được với trận đấu, Quốc Nguyện đã có thêm một cú đánh 8 điểm để dẫn trước 17-4. Hồng Thái thi đấu rất ngoan cường để rút ngắn tỉ số xuống còn 17-23. Không để cho người đàn em có cơ hội lật ngược tình thế, Quốc Nguyện tiếp tục ghi thêm một series để về đích với tỉ số 30-22 sau 16 lượt cơ.

Quốc Nguyện tiếp tục trải qua một trận đấu rất khó khăn khi đối đầu Nguyễn Văn Tài ở trận chung kết. Sau những phút đầu giằng co, Văn Tài vượt lên dẫn trước 12-9. Đúng vào thời điểm khó khăn này, đẳng cấp của Quốc Nguyện lại lên tiếng. “Giáo sư” liên tục có những series nhỏ để dẫn ngược lại 17-12 sau hiệp 1.

“Giáo sư” Quốc Nguyện đánh bại “ngựa ô”, lên đỉnh giải bi-a khắc nghiệt nhất VN - 3

Vào đến bán kết là thành công rất lớn của Chiêm Hồng Thái

Với bản lĩnh của cơ thủ top 10 thế giới, Quốc Nguyện đã không quá khó khăn để duy trì lợi thế dẫn trước trong hiệp 2, qua đó thắng chung cuộc 30-24 sau 31 lượt cơ và trở thành nhà vô địch nội dung Carom 3 băng tại giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam 2021.

Như vậy, giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 đã kết thúc với việc chọn ra 48 tay cơ Carom 3 băng và 16 cơ thủ Carom 1 băng vào vòng chung kết quốc gia được tổ chức vào tháng 6 tới đây cũng tại Vũng Tàu.

Chắc chắn ở vòng kế tiếp với sự xuất hiện của những hạt giống nặng ký như Trần Quyết Chiến, “Vua bi-a dù” Nguyễn Cao Nhân Minh Quân, Trần Đức Minh, Nguyễn Đức Anh Chiến,… cuộc đại chiến cho chức vô địch cũng như những suất dự SEA Games 31 sẽ vô cùng khốc liệt và hấp dẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-su-quoc-nguyen-danh-bai-ngua-o-len-dinh-giai-bi-a-khac-nghiet-nhat-vn-502...

Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN có tay cơ trẻ thắng 7 đàn anh, đoạt “vé vàng”

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ sinh năm 1999 Chiêm Hồng Thái đang gây sốc giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1)...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung