Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù phải thi đấu với một bên chân phải chống nạng, cơ thủ Trương Ngọc Bình vẫn gây ấn tượng mạnh bằng chiến thắng ở giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 đang diễn ra tại Vũng Tàu.

Video đường cơ 7 điểm xuất sắc của Trương Ngọc Bình tại giải Billiards quốc gia 2021 (Nguồn: Minh Điền TV)

Trương Ngọc Bình là cơ thủ hết sức đặc biệt của làng bi-a Việt Nam. Do bị sốt bại liệt từ năm 3 tuổi, cơ thủ sinh năm 1983 bị khuyết tật chân trái và phải chống nạng để di chuyển. Tuy nhiên điều này không thể ngăn cản niềm đam mê thể thao cũng như việc anh tham dự giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021.

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 1

Thi đấu với một chân chống nạng, Ngọc Bình vẫn có chiến thắng ấn tượng ở giải quốc gia 

Trong trận đấu ra quân của mình vào tối ngày 8/4 mới đây, Ngọc Bình đối đầu với Phạm Ngọc Thái và thu hút một lượng khán giả theo dõi không nhỏ. Đầu trận đấu, Ngọc Bình nhập cuộc không tốt và bị đối thủ dẫn 4-7. Ở lượt cơ thứ 8, cơ thủ khuyết tật này làm sửng sốt tất cả người xem khi tung ra cú đánh ghi đến 7 điểm để dẫn ngược lại 11-7.

Thời gian còn lại của trận đấu, dù bị đối thủ bám đuổi rất quyết liệt, Ngọc Bình vẫn duy trì được lợi thế để thắng chung cuộc 30-25. Sau trận đấu, anh nhận được sự chúc mừng và khâm phục của đối thủ cũng như từ khán giả.

Nói về trận đấu của mình, Ngọc Bình chia sẻ: “Tôi thật sự chưa hài lòng về trận đấu này. Tôi phá được những hình bi khó nhưng lại không tận dụng được ở các thế bi đẹp. Tôi sẽ cố gắng khắc phục trong những trận đấu tiếp theo”.

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 3

Khó nhất với Ngọc Bình là việc giữ được thăng bằng mỗi khi ra cơ

Càng bất ngờ hơn, Ngọc Bình là thành viên đội tuyển cầu lông người khuyết tật Việt Nam. VĐV 38 tuổi từng giành 2 HCĐ thế giới và 3 HCV tại đấu trường Đông Nam Á (ASEAN Para Games).

Không chỉ giỏi cầu lông, Ngọc Bình còn chơi rất tốt ở nhiều môn thể thao khác như quần vợt, bắn cung, đặc biệt là bi-a. Anh đã 3 lần tham dự giải vô địch quốc gia (vòng 1) và giành được một số chiến thắng ấn tượng. Càng khâm phục hơn, cơ thủ này đã cùng vợ chạy xe máy từ TP.HCM đi Vũng Tàu thi đấu.

“Tôi rất đam mê bi-a và bắt đầu luyện tập Carom 3 băng từ 2008 nhưng không đều, do thời gian chủ yếu của tôi là dành cho cầu lông. Khó nhất là mỗi lần ra cơ tôi phải giữ được sự thăng bằng do một chân giữ trên cây nạng. Phải đến 2015, tôi mới tự tin bắt đầu đăng ký thi đấu. Là một VĐV, mục đích của tôi tham dự giải đấu này không chỉ là để lấy cảm giác thi đấu mà còn tiến xa nhất có thể”, anh Bình nói.

Chia sẻ về trăn trở của bản thân, VĐV khuyết tật này tâm sự: “Tôi hy vọng các đối thủ gặp tôi sẽ thi đấu hết sức mình, công bằng để tôi không có cảm giác mặc cảm. Tôi muốn hình ảnh của tôi nói lên rằng tôi làm được thì các bạn có thể làm tốt hơn tôi.

Tôi rất sợ người ta thấy tôi như vậy sẽ không đấu, hoặc thi đấu không hết mình. Tất nhiên tôi cũng chờ đợi một sân chơi bi-a riêng cho người khuyết tật trong tương lai”.

Giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 diễn ra từ ngày 3-13/4 tại Vũng Tàu. Đây được xem là giải đấu khắc nghiệt nhất Việt Nam bởi số lượng cơ thủ kỷ lục lên 1700 VĐV. Đặc biệt nội dung Carom 3 băng, nội dung hấp dẫn nhất giải đấu có đến 1300 cơ thủ tham gia tranh tài.

* Một số hình ảnh thi đấu ấn tượng của Ngọc Bình:

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 4

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 5

Ngọc Bình từng giành 2 HCV thế giới ở giải cầu lông cho người khuyết tật

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 6

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 7

VĐV 38 tuổi có niềm đam mê lớn với bi-a, đặc biệt là Carom 3 băng

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 8

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 9

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 10

Đường cơ 7 điểm của Ngọc Bình gây ấn tượng mạnh với khán giả

Nguồn: http://danviet.vn/co-thu-phai-chong-nang-di-co-xuat-than-o-giai-bi-a-khac-nghiet-nhat-viet-nam-5...

Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN đón nhà vô địch: “Siêu cọp” thắng “ông trùm”

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Võ Phước Thành đã thi đấu xuất sắc trong hai lượt trận bán kết và chung kết để lên ngôi...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung