“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện ngược dòng đỉnh cao, đấu “phù thủy” Sayginer ở World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng ngược dòng kịch tính trước sao bi-a người Hàn Quốc Kang Ja In để đối đầu với “phù thủy” Sayginer tại vòng chính TP.HCM World Cup 2022.

Trận đấu giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Kang Ja In tại vòng loại cuối TP.HCM World Cup 2022 diễn ra tối ngày 26/5 được xem là trận “chung kết” của bảng D, bởi cơ thủ nào giành chiến thắng sẽ đứng đầu bảng và giành được tấm vé đi tiếp vào vòng chính thức. Trận đại chiến này thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ khi một bên là tay cơ hàng đầu của Việt Nam, còn một bên là tay năng sáng giá của bi-a Hàn Quốc.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện ngược dòng đỉnh cao, đấu “phù thủy” Sayginer ở World Cup - 1

Quốc Nguyện ngược dòng đi tiếp

Kang Ja In thi đấu rất hay trong hiệp đầu để dẫn trước 21-13. Tuy nhiên trong 4 lượt cơ đầu của hiệp 2, Quốc Nguyện ghi liền 14 điểm để dẫn ngược lại 27-25. Trong khi đối thủ có dấu hiệu hụt hơi, “Giáo sư” của làng bi-a Việt Nam tiếp tục có những cú đánh vô cùng chính xác để về đích với cách biệt chung cuộc 40-34 sau 31 lượt cơ.

Màn ngược dòng này giúp Quốc Nguyện ghi tên mình vào vòng đấu chính thức sẽ diễn ra trong ngày 27/5. Đáng chú ý, Quốc Nguyện sẽ nằm tại bảng E, bảng đấu có sự góp mặt của “Phù thủy” của làng bi-a thế giới Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ). Hai tay cơ còn lại trong bảng đấu này là Sameh Sidhom (hạng 6 thế giới) và Lutfi Cenet (hạng 20).

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện ngược dòng đỉnh cao, đấu “phù thủy” Sayginer ở World Cup - 3

Cơ thủ Nguyễn Ngọc Trị vượt qua vòng loại

Đào Văn Ly sau khi vượt qua thần đồng bi-a thế giới Cho Myung Woo ở vòng loại cuối để đi tiếp sẽ nằm tại bảng D “tử thần” có sự hiện diện của Daniel Sanchez (hạng 4 thế giới), Gerhard Kostistansky và huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl (hạng 13).

Một cơ thủ vượt qua vòng loại khác là Nguyễn Ngọc Trị sẽ nằm ở bảng G, bảng đấu có Tayfun Tasdemir (hạng 7), Murat Naci Coklu (hạng 10) và Can Capak (hạng 25). Cơ thủ giành suất đặc cách Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 15) sẽ góp mặt ở bảng B, bảng đấu có cơ thủ số 2 thế giới Marco Zanetti, cùng hai tay cơ Hàn Quốc là Choi Young Wan và Hwang Bong Joo.

Cuối cùng, hai đại diện còn lại của Việt Nam là hạt giống số 3 Trần Quyết Chiến (hạng 3 thế giới), Nguyễn Trần Thanh Tự (suất đặc cách) sẽ nằm tại bảng B cùng hai cơ thủ Hàn Quốc khác là Heo Jung Han (hạng 14) và Lee Choong Bok.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện ngược dòng đỉnh cao, đấu “phù thủy” Sayginer ở World Cup - 4

Cơ thủ Đào Văn Ly

Như vậy, tuyển Billiards Việt Nam có tổng cộng 6 cơ thủ tranh tài tại vòng bảng chính thức diễn ra trong ngày 27/5. Tại vòng đấu này, 32 cơ thủ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 VĐV thi đấu vòng tròn 1 lượt theo thể thức 40 điểm đồng lượt cơ để xếp hạng, chọn ra 2 cơ thủ nhất nhì mỗi bảng vào vòng knock-out top 16.

8 bảng đấu tại vòng chính thức TP.HCM World Cup 2022:

Bảng A: Dick Jaspers, Gokhan Salman, Kim Jun Tae, Riad Nady

Bảng B: Marco Zanetti, Nguyễn Đức Anh Chiến, Choi Young Wan, Hwang Bong Joo

Bảng C: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Heo Jung Han, Lee Choong Bok

Bảng D: Daniel Sanchez, Gerhard Kostistansky, Torbjorn Blomdahl, Đào Văn Ly

Bảng E: Sameh Sidhom, Nguyễn Quốc Nguyện, Semih Sayginer, Lutfi Cenet

Bảng F: Kim Haeng Jik, Roland Forthomme, Martin Horn, Nikos Polychronopoulos

Bảng G: Tayfun Tasdemir, Nguyễn Ngọc Trị, Murat Naci Coklu, Can Capak

Bảng H: Eddy Merckx, Jeremy Bury, Seo Chang Hoon, Choi Sung Won.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-nguoc-dong-dinh-cao-dau-phu-thuy-sayg...

Cơ thủ bi-a VN thắng sốc thần đồng thế giới tại TP.HCM World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Đào Văn Ly đã có trận đấu xuất sắc trước thần đồng bi-a Cho Myung Woo để đứng đầu bảng C và giành tấm vé góp mặt ở vòng chính TP.HCM World...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung