Ferrer - Berdych: Không còn cơ hội (Bảng A World Tour Finals)

Thứ Năm, ngày 07/11/2013 06:26 AM (GMT+7)

Thất bại này khiến cơ hội vào bán kết của Ferrer rất mong manh.

Một tuần nghỉ giữa Paris Masters và World Tour Finals sẽ bắt đầu từ năm 2014, quá muộn dành cho David Ferrer. 3 ngày sau khi vào đến chung kết ở Paris, anh thua 2 trận liên tiếp mà không thắng nổi set nào tại giải đấu dành cho 8 tay vợt mạnh nhất. Đáng buồn ở chỗ, cả 2 trận thua đều đến từ những tay vợt anh đánh bại tuần trước. Hôm qua là Nadal, còn giờ là Berdych.

Cũng phải nói, Berdych chơi trận này với phong độ và quyết tâm rất cao. Berych giành tới 29 điểm trong 30 lần giao bóng 1 ở trận này, ghi 30 điểm winner còn Ferrer chỉ có 6, giành break point ở cả 2 set khi tỷ số là 4-4 và không để đối phương có cơ hội bẻ game giao bóng của mình. Chung cuộc, tay vợt người CH Séc thắng 6-4, 6-4.

Ở bảng A, chiếc vé đầu tiên vào bán kết đã thuộc về Rafael Nadal, đồng nghĩa Berdych và Wawrinka sẽ cạnh tranh để giành suất còn lại. Trên lý thuyết, cơ hội của Ferrer vẫn còn nhưng hết sức mong manh. Trận sau, nếu Nadal thắng Berdych, Ferrer thắng Wawrinka thì Berdych, Wawrinka và Ferrer bằng điểm nhau. Đến lúc đó, tỷ lệ phần trăm set thắng và tỷ lệ phần trăm game thắng sẽ được tính đến. Rõ ràng người bất lợi nhất là Ferrer khi anh chưa có được set thắng nào.

Ferrer - Berdych: Không còn cơ hội (Bảng A World Tour Finals) - 1

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)
sự kiện ATP World Tour Finals 2020
Báo lỗi nội dung