Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Nadal - Wawrinka: Xưng vương kịch tính (Bảng A World Tour Finals)

Wawrinka đã chơi một trận tuyệt hay trước Nadal.

Chưa từng thắng Rafael Nadal trong 11 trận đấu trước đó, thậm chí không có nổi một set thắng, Stanislas Wawrinka nhập cuộc đầy quyết tâm trong lần đầu tiên chạm trán đối thủ ở ATP World Tour Finals. Nhưng Nadal vẫn là tay vợt vượt lên trước ở game thứ 5 với break để dẫn 3-2. Không nản chí, Wawrinka vẫn trung thành với lối chơi tấn công và sẵn sàng đáp trả Nadal khi bị Rafa liên tục tấn công về phía cú trái một tay.

Nỗ lực của Wawrinka được đền đáp ở game thứ 10 khi Nadal cầm giao bóng và dẫn trước 5-4. Tay vợt người Thụy Sỹ tận dụng thành công break-point để cân bằng tỷ số 5-5 và sau đó đưa trận đấu tới loạt tie-break giằng co. Nadal vươn tới set-point trước và chỉ một chút dao động trong pha lên lưới đã khiến Wawrinka để mất set 1 sau khi thua 5-7 trong loạt tie-break.

Nadal - Wawrinka: Xưng vương kịch tính (Bảng A World Tour Finals) - 1

Wawrinka thi đấu tuyệt hay nhưng chưa đủ để đánh bại Nadal

Set 2 tưởng như mọi thứ dễ dàng hơn với Nadal khi Rafa bẻ game giao bóng thứ hai của Wawrinka để dẫn trước 3-1. Nhưng đến game thứ 7, Wawrinka đã đòi lại break để rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 và đưa set 2 về thế cân bằng. Một lần nữa set đấu phải giải quyết thắng thua nhờ loạt tie-break. Nadal nhanh chóng tạo ưu thế khi dẫn trước 3-0, rồi 4-1, nhưng Wawrinka cũng không buông xuôi và tiếp tục tấn công để giành liên tiếp 4 điểm để dẫn lại 5-4. Dù vậy sau khi không tận dụng được 1 set-point khi dẫn 6-5, Wawrinka đã để thua liên tiếp 3 điểm cuối cùng và thua 6-8 trong loạt tie-break set 2.

Trận thắng này giúp Nadal có tấm vé đầu tiên lọt vào bán kết và quan trọng hơn, Rafa đã trở thành tay vợt số 1 thế giới khi mùa giải 2013 kết thúc bất chấp kết quả như thế nào tại ATP World Tour Finals 2013.

Thông số trận đấu:

Nadal - Wawrinka: Xưng vương kịch tính (Bảng A World Tour Finals) - 2

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
ATP World Tour Finals 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung