Federer cần “doping” tinh thần sau trận thua Djokovic

Chỉ trong vòng 4 ngày, Federer đã nhận hai thất bại trước Djokovic.

Từ bán kết Paris Masters cho tới vòng bảng ATP World Tour Finals, Roger Federer đã nhận liền hai trận thua trước cùng một đối thủ là Novak Djokovic. Điều đáng nói đây đều là những trận đấu diễn ra trên mặt sân cứng trong nhà, mặt sân mà Federer luôn ưa thích và là nơi FedEx có thể thể hiện tất cả những gì tốt nhất của mình. Dù vậy trong trận đấu tại ATP World Tour Finals, Federer chỉ chơi hay trong set thứ 2 để kéo trận đấu tới set 3 quyết định, còn lại thế trận vẫn thuộc về Djokovic.

“Tôi nghĩ Novak cũng phải chiến đấu tới cùng trong tối hôm nay,” Federer nhận định. “Và tôi cũng vậy. Tôi thậm chí không chắc chúng tôi đã thể hiện tốt nhất ở set 3 hay không. Nhưng đây là kiểu trận đấu mà bạn phải tận dụng lợi thế khi đối thủ của mình không có 100% phong độ.”

Federer cần “doping” tinh thần sau trận thua Djokovic - 1

Federer liên tiếp thất bại trước Djokovic

Tay vợt người Thụy Sỹ thi đấu không quá tồi, nhưng ở những điểm số quyết định, Djokovic vẫn là người tận dụng tốt hơn. Tay vợt số 2 thế giới dù có những thời điểm giao bóng không tốt và mất break trước trong set 2 nhưng ngay lập tức đã đưa trận đấu trở lại thế cân bằng. Chính Federer cũng biết anh thiếu gì trong trận đấu này, đó là tinh thần, nhưng để có được nó không phải là chuyện đơn giản.

“Tôi nghĩ mình có cơ hội ngày hôm nay nên điều khiến tôi không hài lòng chính là không tận dụng được cơ hội để chiến thắng. Thực sự tôi cảm thấy đã chơi tốt hơn nhiều so với trận đấu ở Paris. Tôi biết thời điểm này quan trọng nhất là vấn đề tinh thần, chỉ cần đảm bảo tôi sẽ không suy sụp sau thất bại này. Ý tôi là không phải chỉ mỗi Novak là đối thủ, vẫn còn những đối thủ khác phía trước.”

Federer cần “doping” tinh thần sau trận thua Djokovic - 2

Djokovic vẫn biết cách giành chiến thắng ở những điểm số then chốt

Còn với Djokovic, dù chiến thắng nhưng Nole cũng có lý do để không hài lòng với bản thân, đặc biệt là những cú giao bóng. Djokovic đã dẫn trước trong set 1 nhưng lại để Federer có break trước trong set 2 và dù bám đuổi để đưa trận đấu tới loạt tie-break nhưng Nole cũng phải giải quyết trận đấu ở set 3.

“Dĩ nhiên, Roger cũng thi đấu không khoan nhượng,” Djokovic chia sẻ. “Set thứ hai thực sự hấp dẫn. Nhưng tôi không hài lòng với những cú giao bóng của mình. Về cơ bản tôi thi đấu khi ấy mà không có cú giao bóng, cả giao bóng một lẫn giao bóng hai. Nhưng mọi thứ thay đổi trong set 3 khi tôi giao bóng tốt hơn. Tôi hạnh phúc khi đã vượt qua thử thách này. Đây là một trận đấu khó khăn và nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tôi mất đi sự bình tĩnh trong set 2. Khi tỷ số 2-2, tôi dẫn 40-0 và sau đó mất game mà chẳng có lý do nào. Anh ấy đã bắt đầu chơi tốt hơn từ khi đó và ít mắc lỗi hơn.”

Dù sao Djokovic vẫn là người giành chiến thắng và sau 31 lần đối đầu, Nole chỉ còn thua Federer đúng 1 trận. Djokovic sẽ đủ điều kiện lọt vào bán kết nếu thắng Juan Martin del Potro trong hai set. Hoặc nếu chỉ cần thắng Del Potro và Federer cũng đánh bại Richard Gasquet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo ATP) ([Tên nguồn])
ATP World Tour Finals 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN