Federer vẫn nhớ tennis, tái xuất Wimbledon 2023 với vai trò đặc biệt

(Tin thể thao) Sau khi tuyên bố giã từ tennis Federer có thể sớm hội ngộ người hâm mộ với vai trò đặc biệt.

  

Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Federer ở Laver Cup

Mới đây, nhà báo Stuart Higgins của Kingston Nub News khiến người hâm mộ tennis đứng ngồi không yên khi thông báo Roger Federer có thể tái xuất làng tennis tại Wimbledon 2023. Tuy nhiên thay vì tham gia thi đấu, "Tàu tốc hành" sẽ thử sức với vai trò bình luận viên cho hãng thông tấn BBC (Anh).

Federer vẫn nhớ tennis, tái xuất Wimbledon 2023 với vai trò đặc biệt - 1

Federer chuẩn bị tái xuất tennis với vai trò bình luận viên

Theo Stuart Higgins, thông tin này được huyền thoại tennis nữ Sue Barker tiết lộ trong chuyến đi vòng quanh Vương quốc Anh quảng bá cho cuốn tự truyện mới ra mắt. Sue Barker, 66 tuổi, gắn bó với đài BBC suốt 3 thập kỉ trong vai trò người dẫn chương trình, vì vậy thông tin mà bà đưa ra được đánh giá có tính chính xác cao.

“Sue nhấn mạnh rằng huyền thoại tennis Roger Federer, người đã chính thức nghỉ hưu sau Laver Cup có thể gia nhập đội ngũ bình luận viên của BBC ở Wimbledon năm sau", trích lời Stuart Higgins.

Federer tuyên bố giải nghệ sau khi tham dự Laver Cup 2022 (23/9 - 25/9). Theo "Tàu tốc hành", anh không hoàn toàn từ bỏ tennis mà tiếp tục tham gia nhiều hoạt động liên quan tới môn thể thao này:

"Quyết định giải nghệ đến vào đầu mùa hè. Tôi cảm thấy quá trình bình phục chấn thương đầu gối không tiến triển tốt. Tôi muốn được trở lại Wimbledon vào năm sau và thực sự tin vào điều đó. Trong những tuần tiếp theo, tôi vẫn tiến hành kiểm tra nhưng vẫn vậy, do đó quyết định dừng lại.

Nhìn lại những năm gần đây, tôi tin rằng mình vẫn làm được nhiều điều ngay cả khi không thi đấu, tôi không muốn hoàn toàn xa rời môn thể thao đã cho mình mọi thứ". 

Federer hiện giữ kỷ lục 8 lần vô địch đơn nam Wimbledon, trong đó có 5 danh hiệu liên tiếp giai đoạn 2003-2007. Bản thân huyền thoại người Thụy Sĩ cũng nhiều lần bày tỏ tình yêu dành cho Grand Slam sân cỏ. Vì vậy dù không còn tung hoành trên sân, huyền thoại 41 tuổi vẫn có thể thỏa nguyện đồng hành cùng giải đấu với cương vị mới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-van-nho-tennis-tai-xuat-wimbledon-2023-voi-vai-tro-dac...

Federer sẽ lại cống hiến cho khán giả, Djokovic bị phân biệt đối xử

(Tin thể thao, tin tennis) HLV tuyên bố Federer chưa dừng lại, còn Djokovic được bênh vực vì bị đối xử không công bằng.

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung