Federer úp mở thời điểm giải nghệ

Thứ Ba, ngày 20/05/2014 11:30 AM (GMT+7)

Rất có thể tay vợt người Thụy Sĩ sẽ rút ngắn thời gian thi đấu đỉnh cao.

Tháng 8 tới Roger Federer sẽ tròn 33 tuổi và dường như ngày Federer từ giã quần vợt chuyên nghiệp sắp đến gần. Với việc lần thứ hai làm cha và có thêm hai cậu nhóc sinh đôi, tay vợt đã giành 17 Grand Slam đã nói bóng gió về việc sẽ chấm dứt sự nghiệp trong vòng 2 năm tới, khi anh trả lời phỏng vấn của kênh ESPN.

Federer vừa nhận cú sốc bị loại ngay ở vòng 2 Rome Masters bởi tay vợt người Pháp Jeremy Chardy, chỉ vài ngày sau khi anh nhận tin vui cô vợ Mirka hạ sinh hai cậu con trai sinh đôi Leo và Lenny. Federer cho biết rất muốn mang theo cả hai cặp song sinh gái và trai trên hành trình du đấu trong mùa giải.

Federer úp mở thời điểm giải nghệ - 1

Federer nhận thất bại bất ngờ tại vòng 2 Rome Masters

“Đặt tên con trai rất khó và mọi thứ chỉ được quyết định ở thời điểm cuối cùng,” Federer nói. “Với con gái thì có nhiều cái tên dễ thương và chúng đều có cái tên rất đẹp, nhưng chọn tên cho  hai cậu con trai đúng là công việc không dễ chút nào. Tôi nhớ các con rất nhiều. Đây là một tuần đầy cảm xúc nhưng tôi đã vượt qua và hy vọng sẽ thi đấu tốt hơn.”

Federer tự tin anh và Mirka có thể xử lý được mọi chuyện, dù rõ ràng sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải trông chừng 4 đứa con. Chính vì vậy Federer cũng nói về chuyện anh sẽ có thể dành toàn bộ thời gian bên gia đình sau hai năm tới và đồng nghĩa với việc “tàu tốc hành” sẽ chia tay với sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp.

Federer úp mở thời điểm giải nghệ - 2

Federer có thể không thi đấu tới năm 2016 khi Olympic diễn ra

“Trong lúc này thì chúng tôi biết phải làm thế nào với bọn trẻ nếu phải đưa chúng đi cùng,” Federer chia sẻ. “Tôi cũng biết mọi việc sẽ áp lực hơn nhưng tôi sẵn sàng đối mặt vào lúc này. Dù vậy có lẽ trong tương lai tôi sẽ tính tới lúc không phải bận tâm đến những chuyến đi dài ngày trong vòng khoảng hai năm tới.”

Bây giờ Federer sẽ tập trung tối đa cho giải Grand Slam thứ 2 trong mùa giải, Roland Garros 2014. Vị trí số 4 hiện tại cũng ghi nhận sự hồi sinh của Federer trong mùa giải 2014 nếu so với mùa giải trước. “Tôi còn muốn thi đấu tốt hơn nhưng dù sao với những gì đã diễn ra, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều,” Federer nói. “Tôi đã có sự khởi đầu tốt trong năm nay và chỉ cần giữ được đà hưng phấn cho đến khi giải đấu bắt đầu.”

Xem lại trận thua của Federer trước Chardy ở Rome Masters:

Theo Trần Vũ (Theo ESPN) (Khampha.vn)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại