Federer tức giận bố mẹ Djokovic và những điều ít biết về "Tàu tốc hành"

(Tin thể thao, tin tennis) Federer được ví như quý ông tennis nhưng anh cũng là một người đàn ông có cảm xúc như bao người khác.

  

Roger Federer đã kết thúc sự nghiệp tennis đầy vinh quang sau 24 năm thi đấu. Tay vợt Thụy Sĩ đi vào tiềm thức của người hâm mộ với tư cách là quý ông tennis số 1 làng quần vợt. Phong cách thi đấu đẹp mắt, sở hữu tính cách của một quý ông, khán giả tin rằng thật khó để có một "Tàu tốc hành" khác trong tương lai.

Federer từng tức giận với bố mẹ Djokovic khi hai tay vợt đụng độ tại Monte-Carlo 2008

Federer từng tức giận với bố mẹ Djokovic khi hai tay vợt đụng độ tại Monte-Carlo 2008

Nhưng để trở thành một tay vợt hoàn hảo từ trên sân cho tới ngoài đời, FedEx đã trải qua một khoảng thời gian trui rèn tính cách.

Vào năm 2008, Federer từng nổi nóng với bố mẹ của Novak Djokovic. Mới đây cựu tay vợt nữ Tracy Austin đã nhắc lại "cơn giận dữ" của FedEx, thời điểm tay vợt Thụy Sĩ quay sang bố mẹ của Nole và nói họ "im mồm".

Cựu tay vợt người Mỹ nói với Tennis.com: "Tôi sẽ nhớ những lần tức giận của Roger Federer bởi vì nó rất hiếm hoi, và nó làm tất cả đều phải nhớ. Nó chứng minh Federer không phải là một thiên tài về cảm xúc, mà vẫn có những tâm trạng và lo lắng giống như bất kỳ vận động viên nào khác".

"Federer nổi nóng tại Monte Carlo 2008, nơi anh ấy quay sang bố mẹ của Novak Djokovic và nói "Hãy im mồm, được không?" Sau đó, Federer đi đến cuối sân và giận dữ đá vào vạch kẻ, một đám bụi mù bốc lên", cựu tay vợt giành 2 Grand Slam tiếp tục nói.

Trên thực tế, khi còn là một thiếu niên, Federer từng bị phạt dọn dẹp nhà vệ sinh và hút bụi văn phòng sau khi ném vợt và phá những tấm rèm mới được dựng lên để ngăn cách các sân.

"Roger rất buồn khi thua trận. Ném vợt hoặc thậm chí khóc. Nó có thể khóc trong nửa giờ sau trận đấu, điều đó thật đáng lo ngại”, mẹ Federer, bà Lynette từng tiết lộ về tính cách của con trai thủa thiếu niên.

Cha của Federer, ông Robert nói thêm: "Chúng tôi không bao giờ tức giận nếu Federer thua một trận đấu, nhưng chúng tôi tức giận với hành vi của con trai. Nhiều lúc Federer thật kinh khủng. Quăng vợt, chửi thề trên sân, đôi khi chúng tôi cảm thấy hơi xấu hổ".

"Tàu tốc hành" chứng minh ai cũng có điểm yếu, nhưng có thể rèn luyện cả về tinh thần lẫn chuyên môn để trở thành một con người tuyệt vời, đạt gần tới mức của sự hoàn hảo về tính cách.

Nguồn: [Link nguồn]

Hậu Federer tennis sẽ ra sao, điều kiện nào để tay vợt trẻ làm ”Vua Grand Slam”?

(Tin thể thao, tin tennis) Cựu tay vợt người Pháp dành lời khen đặc biệt cho "Tàu tốc hành", bên cạnh đó Federer đã gửi điều kiện tiên quyết để các tay vợt trẻ có thể...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN