Federer tiết lộ ngỡ ngàng: Chưa giải nghệ vì Nadal và Djokovic

Roger Federer chia sẻ rằng Nadal và Djokovic sẽ ảnh hưởng đến quyết định giải nghệ của anh.

Roger Federer vừa trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử trải qua 850 tuần đứng trong top 10 trên BXH ATP. Anh vẫn vĩ đại nhất mọi thời đại với 20 danh hiệu Grand Slam. FedEx mới khẳng định sẽ tham dự Laver Cup vào cuối năm nay, như hé lộ về tương lai rằng chưa sẵn sàng giải nghệ.

Federer tiết lộ ngỡ ngàng: Chưa giải nghệ vì Nadal và Djokovic - 1

Federer vẫn muốn đụng độ đỉnh cao với Nadal và Djokovic

Sau Australian Open 2019, Federer xếp thứ 6 thế giới. Anh tuyên bố thứ hạng giờ chẳng còn là mối quan tâm lớn với mình. Huyền thoại người Thụy Sỹ nói, anh vẫn tiếp tục sự nghiệp thi đấu miễn là có cơ hội đánh bại hai đối thủ lớn nhất - Rafael Nadal và Novak Djokovic.

"Tôi phải có sức khỏe tốt để mở ra cơ hội giành chiến thắng các giải đấu, để biết rằng tôi có thể đánh bại họ (Nadal và Djokovic). Đó mới là niềm vui", Federer chia sẻ. 

Federer đã thất bại trước Stefanos Tsitsipas ở vòng 4 Australian Open 2019, và điểm yếu thể lực lộ rõ. Trong khi đó Nadal và Djokovic vẫn sung mãn. Họ đụng độ ở chung kết, Nole duy trì phong độ đỉnh cao để đăng quang giải đấu lần thứ 7, nhiều hơn bất kì ai.

Như nói ở trên, thứ hạng ATP không quan trọng với Federer mà sức khỏe là hàng đầu. "Ngay cả khi thứ hạng của tôi tụt sâu hơn, nó vẫn không phải vấn đề với tôi. Giành được Grand Slam như cách đây 2 năm dù đứng hạng 17 thì còn tuyệt vời hơn", Federer nói thêm.

Federer sẽ bước sang tuổi 38 vào tháng 8 năm nay. Với những chia sẻ của mình, huyền thoại banh nỉ người Thụy Sỹ vẫn cho thấy khao khát thi đấu đỉnh cao lớn lao. Chứng kiến Nadal và Djokovic đang hồi sinh mạnh mẽ, Federer muốn có sức khỏe tốt để có nhiều màn thư hùng với họ.

Hiện tại Federer đang có 20 danh hiệu Grand Slam, Nadal có 17 danh hiệu và Djokovic la 14. Liệu phần tiếp theo của mùa giải có chứng kiến sự biến động lớn nào trong cuộc đua tam mã?

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung