Federer cả giận mất khôn: Điên tiết vì Nadal, Djokovic và người hâm mộ

Thứ Bảy, ngày 02/02/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Roger Federer dù là một thiên tài vĩ đại bậc nhất trong làng tennis thế giới nhưng anh vẫn không tránh được những phút thiếu kiềm chế và bộc lộ không ít hành vi thiếu khôn ngoan trên sân đấu ở những thời khắc cần một "cái đầu lạnh".

Video tổng hợp những khoảnh khắc nóng giận đặc biệt của Roger Federer trên sân đấu:

Trong số các tay vợt huyền thoại đương thời của làng banh nỉ thế giới, Roger Federer được coi là bậc thầy số 1 về tiết chế cảm xúc khi thi đấu, đặc biệt ở những thời khắc đòi hỏi một "cái đầu lạnh" bên cạnh một "trái tim nóng".

Tuy nhiên, "Tàu tốc hành" cũng chỉ là con người chứ không phải Thánh nhân. Trong quá khứ, Federer cũng từng bộc lộ sự nóng giận đáng sợ khi thi đấu tại các giải danh giá tầm cỡ Grand Slam hay ATP Masters 1000.

Federer cả giận mất khôn: Điên tiết vì Nadal, Djokovic và người hâm mộ - 1

Federer từng bị Djokovic và Nadal chọc giận cực độ

Một ví dụ tiêu biểu là khi FedEx đối đầu với đại kình địch Rafael Nadal ở một trận chung kết trong quá khứ. Khi ấy đang là game 3 của set 4 khi Federer đang dẫn 2-1 sau 3 set đầu nhưng đã bị mất break sớm và đang thua 0-2 ở game này khi tỉ số là 30 đều. Nadal có cú đánh thuận tay rất sâu và Federer tưởng chừng đã ăn điểm khi trọng tài cuối sân hô "Ngoài".

Nhưng Nadal khiếu nại thành công khi bóng dính vạch baseline một phần cực nhỏ và Federer sau đó đã "giận cá chém thớt" khi nổi cáu với trọng tài chính vì cho rằng đối thủ đã khiếu nại quá muộn. Huyền thoại người Thụy Sĩ thậm chí còn chửi thề một câu đã bị camera trên sân ghi lại.

Federer cũng từng giận sôi máu khi đánh thuận tay bóng rúc lưới trong trận đấu với Novak Djokovic ở Miami Masters. "Tàu tốc hành" sau đó còn trút giận bằng cách phản cảm khi đập nát chiếc vợt của mình trên mặt sân cứng chỉ bằng một nhát.

Federer cả giận mất khôn: Điên tiết vì Nadal, Djokovic và người hâm mộ - 2

Federer đập nát một chiếc vợt thi đấu của mình khi đánh hỏng trong một trận đấu với Djokovic ở Miami Masters

Thời trai trẻ, cũng có lúc Federer ném chiếc vợt của mình lên không trung để giải tỏa bức xúc sau một cú đánh không như ý. Nhưng cũng có lúc, anh giận lây sang khán giả, khi hô "im miệng" vì cho rằng họ quá gây ồn ào khiến mình phân tâm khi thi đấu.

So với những phản ứng "cả giận mất khôn" đó trong quá khứ, Federer giờ đây điềm tĩnh và lịch lãm hơn nhiều trong cả phong cách thi đấu và hành xử trên sân. Rõ ràng, để có được thần thái như hiện tại, anh đã phải rèn luyện bản thân rất nhiều và xứng đáng là tấm gương để nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ noi gương.

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

Djokovic và những cú đánh dậy sóng Australian Open: Xứng danh ngôi vua

Djokovic chứng minh đẳng cấp trường tồn với những pha ghi điểm thượng hạng.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại