Federer thua tệ nhất trong 16 năm: Trước trận “nói gở” nhận ngay cú sốc

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer cho biết anh không vui khi thắng những tay vợt trẻ, ngay sau đó huyền thoại Thụy Sỹ đã gác vợt trước đối thủ mới 21 tuổi.

Tình huống quyết định và hình ảnh tay vợt 21 tuổi ăn mừng khi thắng "Tàu tốc hành"

Huyền thoại tennis Thụy Sỹ - Roger Federer đã thua trước tay vợt 21 tuổi người Nga - Andrey Rublev, sau 2 set với thời gian 61 phút. Đây là một kịch bản mà không nhiều người nghĩ tới trước khi bắt đầu trận đấu. Federer với 7 lần vô địch và giành á quân Cincinnati vào năm ngoái được đánh giá vượt trội so với tài năng người Nga, nhưng đẳng cấp của cựu số 1 thế giới đã bị sức trẻ của Rublev lấn át trong màn so tài này.

Federer thua tệ nhất trong 16 năm: Trước trận “nói gở” nhận ngay cú sốc - 1

Federer thua sốc ở vòng 3 Cincinati

Trước trận đấu, Federer nói với ATP rằng: "Tôi cảm thấy rất tệ khi đánh bại các tay vợt trẻ. Thực lòng tôi không hiểu lý do là gì. Lúc sau, tôi vẫn tự an ủi mình rằng đó chính là một phần tạo nên môn thể thao này. Tôi cảm thấy vui khi tất cả đều chơi tốt. Khó ai có thể đạt được tất cả điều mà họ mong muốn", "Tàu tốc hành" cho biết anh không vui khi thắng tay vợt trẻ.

Có lẽ câu nói này như một "điềm gở" khiến FedEx nhận trận thua sốc trước tay vợt 21 tuổi, trong một trận thua chóng vánh nhất sau 16 năm. Tại vòng 1 Sydney Open 2003, "Tàu tốc hành" đã thất bại trước Franco Squilari (Argentina) 2-6, 3-6 sau 54 phút thi đấu.

Federer thua tệ nhất trong 16 năm: Trước trận “nói gở” nhận ngay cú sốc - 2

Sau 16 năm, Federer mới thua chóng vánh tới vậy, Rublev đã làm được điều đặc biệt

Thực tế cho thấy, Federer đã chơi không đúng sức bởi anh mắc quá nhiều lỗi tự đánh bóng hỏng, những cú quả cũng không thực sự sắc sảo. Tuy vậy, sau trận đấu "Tàu tốc hành" cũng không cảm thấy quá buồn, bởi việc phải chơi với một tài năng mới bao giờ cũng khó đoán biến hơn khi đụng độ với các tay vợt quen thuộc như Nadal, Djokovic.

Không bảo vệ thành công vị trí á quân Cincinnati năm ngoái, Federer sẽ bị trừ 510 điểm vào tuần tới, do đó "Tàu tốc hành" sẽ phải chờ cơ hội khác để soán ngôi Nadal. Sau đây 2 tuần, tay vợt Thụy Sỹ sẽ bước vào tham dự US Open, giải Grand Slam cuối cùng trong năm với vị trí hạt giống số 3.

Federer thua sốc chóng vánh ở Cincinnati: Khen đối thủ 21 tuổi ”hoàn hảo”

Federer tâm phục trước đối thủ 21 tuổi anh vừa để thua ở Cincinnati Masters.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại