Federer sẽ nghỉ nhiều tháng phải chống nạng, lo âu cho huyền thoại

(Tin thể thao, tin tennis) Sau sinh nhật lần thứ 40, Roger Federer thông báo tới người hâm mộ thông tin rất buồn về tình hình sức khoẻ của anh.

  

Huyền thoại sống tennis Thuỵ Sĩ Roger Federer đón sinh nhật lần thứ 40 vào ngày 8/8 vừa qua, đây là độ tuổi ít tay vợt còn thi đấu chuyên nghiệp. Trong những ngày vừa qua, "Tàu tốc hành" úp mở về chuyện thi đấu tại US Open 2021, tuy nhiên ở thông báo mới nhất trên trang cá nhân rạng sáng 16/8, Federer thông báo tin kém vui. 

Federer sẽ nghỉ nhiều tháng phải chống nạng, lo âu cho huyền thoại - 1

Federer chấp nhận phẫu thuật sau một thời gian dài chịu đựng chấn thương dai dẳng

Federer thông báo trên Instagram có 8,6 triệu người theo dõi như sau: "Tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc kiểm tra đầu gối với các bác sĩ. Họ đã khuyên tôi nên tiến hành phẫu thuật và tôi không còn lựa chọn khác. Tôi sẽ phải chống nạng trong nhiều tuần và cũng phải nghỉ thi đấu trong nhiều tháng".

Phải chống nạng, nghỉ nhiều tháng có nghĩa Federer không thể tham dự US Open (diễn ra vào 30/8), bên cạnh đó "Tàu tốc hành" có thể phải nghỉ hết năm và chưa chắc kịp dự Australian Open 2022. 

Federer tỏ ra không dám chắc tương lai: "Tôi muốn nhìn thấy tia hy vọng để giúp mình trở lại theo cách nào đó... Đây là quyết định đã được tôi cân nhắc, tôi biết điều này là đúng đắn, tôi phải thực hiện vì tôi muốn mình sẽ trở nên mạnh mẽ hơn". 

Mục đích phẫu thuật của Federer là để quay lại sân đấu nhưng không ai dám chắc sau khi bình phục trở lại, Federer có còn sung sức, hoặc còn đủ quyết tâm để tiếp tục theo đuổi đam mê hay không. 

Sau 24 năm thi đấu chuyên nghiệp, Federer đã giành được 103 danh hiệu, trong đó 20 Grand Slam, 6 ATP Finals, 28 Masters 1.000, 24 ATP 500 và 25 ATP 250.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-se-nghi-nhieu-thang-phai-chong-nang-lo-au-cho-huyen-th...

Federer khoe tài lạ, chị gái Kyrgios tỏa sáng thi ”The Voice” (Tennis 24/7)

(Tin thể thao, Tin tennis) Roger Federer khiến các fan phấn khích khi đăng tải đoạn video clip anh trổ tài lẻ đáng nể bên cạnh...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung