Federer, Nadal và Djokovic thay nhau thống trị: Điều gì tạo nên sự phi thường?

Thứ Tư, ngày 03/02/2021 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) - Federer, Nadal và Djokovic vẫn đang trên con đường thiết lập các kỷ lục của làng quần vợt. "Big 3" sở hữu những phẩm chất khác biệt so với các tay vợt còn lại.

  

Như đã biết, Federer đã quyết định không tham dự Australian Open 2021 vì chưa đạt 100% thể trạng bên cạnh yếu tố không muốn rời xa gia đình trong thời gian dài ngày. Dù là lý do gì đi chăng nữa, tay vợt người Thụy Sĩ chắc chắn đang có những mục tiêu cụ thể cho mình.

Federer, Nadal và Djokovic thay nhau thống trị: Điều gì tạo nên sự phi thường? - 1

"Big 3" vẫn đang thay nhau thống trị làng quần vợt

Federer đã có nhiều huấn luyện viên trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, nhà vô địch người Thụy Sĩ từng khẳng định rằng huấn luyện viên quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh chính là Carter, người đã qua đời trong một tai nạn xe hơi vào năm 2002.

Carter chính là người đã đào tạo và biến Federer thành một tay vợt toàn diện, cả về kỹ thuật và con người. Trên thực tế, nhiều người tin rằng Carter đã rèn luyện cho Federer bản lĩnh bình tĩnh trong mọi trường hợp và tính kỷ luật. Chính tay vợt người Thụy Sĩ nhận ra vai trò của Carter, người đã biến một cậu thiếu niên nóng nảy trở thành một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử.

Theo tay vợt Gilles Simon, Federer cùng với Nadal và Djokovic thường giành chiến thắng trong những thời điểm quan trọng nhờ khả năng chịu áp lực lớn hơn các đồng nghiệp của họ. Tay vợt người Pháp tin rằng điều đó đến từ sự tự tin và khả năng đọc trận đấu của nhóm “Big 3”.

Trong quá khứ, Simon đã có 9 lần đối đầu với Nadal nhưng chỉ thắng 1 lần tại Madrid Masters vào năm 2008. Tay vợt người Pháp từng 2 lần đánh bại Federer trong 9 lần gặp nhau và chỉ có lần duy nhất đánh bại Djokovic trong 12 lần đối đầu.

Tay vợt 36 tuổi này đã nhận định: "Thứ nhất, Nadal, Federer và Djokovic biết rằng họ có thể duy trì phong độ ở những thời điểm quan trọng, thậm chí cao hơn đối thủ và đó là điều rất phi thường. Họ luôn tự tin một cách tự nhiên bởi họ luôn giành chiến thắng trước phần còn lại. Khi tham gia giải đấu trẻ, tôi đã thắng 3 hoặc 4 trận liên tiếp gì đó và cảm thấy bản thân được nâng tầm.

Thứ hai, đơn giản là họ mạnh hơn về tổng thể so với phần còn lại. Tất cả các môn thể thao đều mang theo cảm xúc. Trong quần vợt, ngay cả những huyền thoại cũng khóc khi giành được danh hiệu gì đó có ý nghĩa. Chính cảm xúc của họ đã làm tăng thêm giá trị cho những danh hiệu Grand Slam. Đó là lý do tại sao Nadal, Federer và Djokovic có thể duy trì đỉnh cao lâu đến như vậy".  

Australian Open 2021
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: http://danviet.vn/federer-nadal-va-djokovic-thay-nhau-thong-tri-dieu-gi-tao-nen-su-phi-thuong-50...

Nadal mơ vượt kỷ lục của Federer: Tsitsipas cảnh báo ra sao?

(Tin thể thao, Tin tennis) Tham vọng xưng vương lần thứ 14 ở Roland Garros và qua mặt Roger Federer để trở thành tay vợt đầu...

Theo Sỹ Ánh (Dân Việt)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung