Federer, Nadal hay Djokovic vô địch nhiều nhất nếu Grand Slam chơi 3 set?

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 10:32 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) - Một câu hỏi được đặt ra là Djokovic, Federer hay Nadal vô địch nhiều nhất nếu Grand Slam chỉ thi đấu 3 set thay vì 5 như hiện nay?

Hiện tại, cuộc đua người giành nhiều Grand Slam nhất đang có sự tham dự của 3 tay vợt Novak Djokovic, Roger Federer và Rafael Nadal. Federer và Nadal đang có cùng 20 danh hiệu nhưng tuổi tác đã cao, trong khi đó Djokovic mới chỉ có 17 danh hiệu và trẻ hơn. Bởi vậy, ai là người thắng chung cuộc vẫn là một câu trả lời khó.

Federer, Nadal hay Djokovic vô địch nhiều nhất nếu Grand Slam chơi 3 set? - 1

Djokovic đang kém Nadal và Federer đúng 3 danh hiệu Grand Slam

Một câu hỏi được đặt ra, con số Grand Slam của nhóm "Big 3" sẽ ra sao nếu Grand Slam chỉ chơi 3 set thay vì 5 set? Theo trang Tennisworldusa, dựa trên các kết quả thực tế, người ta đã đưa ra những con số tham khảo đáng chú ý. 

Hãy bắt đầu với Federer, tay vợt người Thụy Sĩ sẽ chỉ có được 18 danh hiệu Grand Slam nếu thể thức của giải đấu chỉ chơi 3 set, bởi FedEX sẽ bị loại ở vòng 16 tay vợt tại Roland Garros 2009 (bị Haas dẫn trước 2 set đầu với tỉ số 7-6, 7-5) và vòng 3 Wimbledon 2012 (bị Benneteau dẫn trước 2 set đầu với tỉ số 6-4, 7-6).

Tương tự như thế, Rafael Nadal sẽ không có được chức vô địch Wimbledon 2020 (vòng 2, có thể bị thua khi đối thủ Haase dẫn trước với các tỷ số 7-5, 2-6, 6-3) và Roland Garros 2011 (vòng 1, Isner dẫn trước với các tỷ số 4-6, 7-6, 7-6).

Nhưng Djokovic mới là tay vợt thiệt nhất khi có thể mất 2 chức danh hiệu Australian Open, 3 chức vô địch Wimbledon và 1 lần đăng quang US Open, một khi chỉ đánh 3 set ở các giải kể trên.

Tuy nhiên, tay vợt người Serbia lại là người ủng hộ việc Grand Slam chuyển về đánh 3 set: "Tôi là người cực kỳ thích chơi một trận đấu chỉ có 3 set ở bất kỳ giải đấu nào, mặc dù Grand Slam luôn là 5 set. Đây là vấn đề lịch sử nhưng nếu chúng ta có thể thay đổi thì tại sao không thử".

Trong khi đó, Nadal lại khá gay gắt về vấn đề này. "Tôi nghĩ chúng ta có rất nhiều giải đấu trong năm và có mùa giải dài nhất so với các môn thể thao khác. Tôi cực lực phản đối nếu rút ngắn Grand Slam từ 5 xuống còn 3 set.

Với thể thức hiện tại, việc bạn phải có 3 set thắng mới có chiến thắng chung cuộc khiến Grand Slam luôn đặc biệt. Điều đó giúp bạn khẳng định để thắng một giải Grand Slam, bạn cần khỏe hơn, kiên trì hơn và giàu thể lực hơn", Nadal phân tích. 

Nguồn: http://danviet.vn/federer-nadal-hay-djokovic-vo-dich-nhieu-nhat-neu-grand-slam-choi-3-set-502020...

Sao có 2 Grand Slam giải nghệ vì thua nhiều trước Federer, Nadal, Djokovic

(Tin thể thao, tin tennis) Giành được 2 Grand Slam nhưng ở tuổi 29 tay vợt Marat Safin chán nản bỏ tennis vì sự xuất hiện của...

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện Rafael Nadal