Nadal "chung số phận" như Djokovic, xin lỗi fan vì bị lợi dùng để lừa tiền

Thứ Hai, ngày 30/11/2020 13:01 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Nadal đã phải lên tiếng cảnh báo các fan vì những kẻ giả danh anh để lừa đảo.

  

Rafael Nadal đã gửi lời cảnh báo với công chúng về việc anh đang bị lợi dụng với mục đích lừa tiền. Tay vợt người TBN đã bị một số kẻ giả danh mình với mục đích kiếm chác bất hợp pháp và điều này khiến Nadal phải lên tiếng.

Nadal "chung số phận" như Djokovic, xin lỗi fan vì bị lợi dùng để lừa tiền - 1

Nadal bị kẻ giả danh lợi dụng để lừa tiền các fan

Tay vợt số 2 thế giới là một trong những người nổi tiếng nhất của làng thể thao và thường xuyên đứng tên cho các quỹ từ thiện cũng như làm đại sứ quảng bá cho các nhãn hàng lớn. Tuy nhiên anh giờ đã trở thành đối tượng bị những kẻ lừa đảo lợi dụng, nhiều trường hợp đã xảy ra mà trong đó các fan Nadal nhẹ dạ cả tin bị thuyết phục đóng tiền để gặp gỡ thần tượng qua mạng xã hội thay vì trực tiếp.

Sự việc đã đến tai Nadal và buộc anh phải có thông điệp cho hơn 14 triệu fan theo dõi anh trên Facebook, rằng tuyệt đối không ai trả tiền. “Theo tôi được biết thì một số tay hacker đang đề nghị các bạn trả tiền với mục đích được gặp tôi qua các buổi chat online hay các tương tác mạng xã hội khác. Tôi không hề liên quan và không ai phải trả tiền để nói chuyện hoặc tiếp xúc với tôi. Làm ơn chú ý và chuyển tiếp thông điệp này, và rất xin lỗi nếu có ai bị mất mát”, Nadal viết.

Theo báo chí thì một số fan đã được những kẻ giả danh liên lạc qua Facebook và Instagram, sử dụng những tài khoản có ảnh đại diện của Nadal, để “cung cấp dịch vụ” với đủ những lời hứa hẹn. Thậm chí một số còn cho biết họ đã được đề nghị quyên góp tiền cho các quỹ từ thiện của Nadal, một người bị lừa cho biết đã được mời chuyển tiền vì mục đích giúp đỡ trẻ em ở châu Phi.

Gần đây số vụ tấn công mạng, giả danh người nổi tiếng để lừa đảo đang ngày một tăng trong giới ngôi sao thể thao. Trong năm nay Novak Djokovic đã phải nhờ đến một đội luật sư sau khi tên anh bị gắn vào một cuộc phỏng vấn giả với mục đích kêu gọi người dân ở Serbia tham gia vào Bitcoin.

Nguồn: http://danviet.vn/nadal-chung-so-phan-nhu-djokovic-xin-loi-fan-vi-bi-loi-dung-de-lua-tien-502020...

Dự đoán Djokovic, Nadal hay Federer sẽ giành nhiều Grand Slam nhất?

(Tin thể thao - Tin tennis) Huyền thoại Jim Courier đưa ra dự đoán của mình về cuộc đua "Ông vua Grand Slam" giữa Federer,...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Rafael Nadal