Federer hạnh phúc với “thiên đường thứ 7” ở Halle

Thứ Hai, ngày 16/06/2014 10:50 AM (GMT+7)

Dù không thể cùng đăng quang ở cả hai nội dung đánh đơn và đôi tại Gerry Weber Open 2014, tuy nhiên thắng lợi đều ở loạt tie-break quyết định trong 2 set trước Alejandro Falla trong trận chung kết đã giúp Tàu tốc hành lần thứ 7 đăng quang trong 12 mùa giải tham dự Gerry Weber Open diễn ra ở Halle.

Nhìn tỷ số trận đấu cũng có thể dự đoán các con số thống kê trong màn so tài giữa FedEx và Falla hết sức cân bằng. Không quá vượt trội so với đối thủ nhưng bản lĩnh của tay vợt từng giành 78 danh hiệu, trong đó có 13 lần đăng quang ở các giải đấu diễn ra trên mặt sân cỏ đã giúp tay vợt người Thụy Sĩ vượt qua đối thủ ở những thời điểm quyết định để lập nên kỷ lục với 7 lần vô địch ở Halle.

Kết quả này đồng nghĩa với việc cùng với Wimbledon, Gerry Weber Open chính là giải đấu thành công nhất trong sự nghiệp của Federer với chức vô địch thứ 7, sau thành công tại đây vào các năm từ 2003 tới 2006 cùng 2008 và 2013.

Federer hạnh phúc với “thiên đường thứ 7” ở Halle - 1

Federer lần thứ 7 đăng quang Gerry Weber Open

“Thật tuyệt vời khi tôi đã đăng quang ngôi vô địch ở giải đấu này 7 lần trong sự nghiệp của mình. Đây là cảm xúc hết sức đặc biệt với tôi và hy vọng sang năm khi tôi trở lại đây, Gerry Weber Open sẽ là giải đấu 500 trong hệ thống ATP”, Federer chia sẻ trên bục vinh quang dành cho tay vợt lên ngôi vô địch tại Halle.

Bên cạnh đó, FedEx đã lập kỷ lục mới về thành tích của mình ở giải đấu này với 46 trận thắng và chỉ mới 5 lần phải nhận thất bại kể từ lần đầu tiên góp mặt ở Halle cách đây 14 năm. Vinh quang ở Gerry Weber Open 2014 chắc chắn sẽ là bước chạy đà hoàn hảo cho tay vợt Thụy Sĩ trước khi tham dự giải Grand Slam thứ 3 trong năm – Wimbledon.

“Trong các năm trước, lần nào tôi chơi tốt ở Halle thì cũng đều có thành tích rất tốt ở Wimbledon. Đây là 2 giải đấu tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Hy vọng thành công ở Đức sẽ mang lại may mắn cho tôi ở SW19 sắp tới. Năm ngoái điều này đã không trở thành sự thật, tuy nhiên các lần trước thì mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Mong là những ngày tươi đẹp đó sẽ trở lại”, Federer nói.

Đây là danh hiệu thứ 79 ở tất cả các giải đấu trong hệ thống ATP mà Tàu tốc hành tham dự và cũng là giải đấu thứ 14 mà Federer lên ngôi trên mặt sân cỏ. Điều duy nhất khiến tay vợt người Thụy Sĩ tiếc nuối là việc không thể giành cú đúp danh hiệu tại Halle năm nay, khi anh cùng Marco Chiudinelli để thua ngược trước cặp Andre Begemann và Julian Knowle sau 3 set với điểm số lần lượt là 6-1, 5-7 và 10-12 ở nội dung đánh đôi tại Gerry Weber Open 2014.

Video Federer lên ngôi tại Halle:

Theo Phạm Ngọc (khampha.vn)
Báo lỗi nội dung