Federer chia sẻ về tuổi tác và kinh nghiệm

Thứ Bảy, ngày 14/06/2014 13:15 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên Federer tham dự Gerry Weber Open cách đây 14 năm và giờ là lúc Federer, tay vợt đã giành 78 danh hiệu, trong đó có 6 lần lên ngôi vô địch ở Halle, đang cảm thấy hài lòng với tuổi tác và kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của mình ở các giải ATP.

Tay vợt 32 tuổi người Thụy Sĩ đã giành quyền vào chơi trận bán kết nội dung đơn và đôi tại giải đấu diễn ra Halle năm nay. Khi được hỏi liệu đã đến lúc mà Tàu tốc hành có thể thoải mái tận hưởng việc tham dự các giải đấu, thay vì quá chú trọng tới các danh hiệu, anh vui vẻ nói: “Ngoài tiền bạc và các danh hiệu, tôi còn có đầy đủ những đứa con của mình. Tuy nhiên, thật sự mà nói thì việc tôi có thể thoải mái hơn trong việc đến tranh tài ở các giải đấu cũng là chuyện bình thường ở tuổi này”.

Bên cạnh đó, Federer đã chia sẻ những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời và sự nghiệp đầy vinh quang của mình, từ một “tân binh” mới gia nhập làng banh nỉ thế giới cho tới khi trở thành tay vợt đang dẫn đầu với 17 danh hiệu Grand Slam, trong 78 lần lên ngôi vô địch ở các giải đấu khác nhau.

Federer chia sẻ về tuổi tác và kinh nghiệm - 1

Federer đang cảm thấy hết sức thoải mái

“Ở thời điểm bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp, tôi có cảm giác hết sức may mắn khi được so tài cũng những thần thượng mà mình chỉ có thể thấy trên TV. Đây là một giai đoạn hết sức đặc biệt mà tôi phải luôn tập trung tối đa để cải thiện trình độ của mình. Đó cũng là lúc mà tôi cần phải biết nói không với một lời đề nghị chụp hình để tránh việc xuất hiện tràn lan trên mặt báo, nhưng đôi khi không thể từ chối khi một ai đó nhận ra mình và muốn chụp hình cùng”, Federer chia sẻ.

Trong lần thứ 12 tham dự Gerry Weber Open ở Halle, tay vợt sinh năm 1981 tới Đức cùng đại gia đình gồm vợ và 4 thiên thần nhỏ của mình. Và theo FedEx thì giai đoạn tiếp theo sau khi ra mắt cũng hết sức quan trọng với mỗi tay vợt chuyên nghiệp.

“Tất nhiên ở khoảng thời gian tiếp theo, tôi vẫn phải tập trung vào việc thi đấu và giành các danh hiệu, tất nhiên là cần quan tâm tới gia đình riêng của mình nữa. Khi tôi tất bất kỳ đâu tôi đều là khách, nhưng thật vui vì mọi người đều biết mình. Trải qua nhiều năm, tôi cũng làm quen với nhiều bạn bè, không như thời điểm trước đó nữa. Tôi đến New York thi đấu lần đầu tiên cùng HLV của mình nhưng giờ tôi có thể thi đấu dưới sự cổ vũ của 20-30 người bạn đi cùng với vé mời của mình”, Tàu tốc hành nói.

“Mọi việc đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tôi chỉ là tay vợt mới gia nhập hệ thống thi đấu chuyên nghiệp. Đó cũng là lý do mà tôi có thể thoải mái về tâm lý hơn khi tham dự các giải đấu bởi tôi đã biết khá rõ về các đối thủ của mình. Đó cũng là việc khiến tôi cảm thấy thú vị lúc đầu nhưng đôi khi cũng khá căng thẳng. Trên hết, tôi hài lòng với những gì mình có và đang tận hưởng niềm vui tham dự các giải dấu ATP với tuổi tác và kinh nghiệm”, Federer chốt lại.       

Theo Phạm Ngọc (Theo ATPworldtour) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung