Federer, Djokovic tư vấn cho Nadal điều gì trước sự kiện đặc biệt?

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal có nhiều Grand Slam nhất "BIG 4", nhưng anh thiếu kinh nghiệm nhất lĩnh vực này.

  

"BIG 4" tennis đã thống trị làng tennis suốt gần 2 thập kỷ qua, Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic và Andy Murray cùng nhau giành được tổng cộng 66 danh hiệu Grand Slam. Họ đều đang ở "bên kia sườn dốc sự nghiệp" khi tất cả đã ngoài 35 tuổi. Nếu so về danh hiệu Grand Slam cao quý, "Bò tót" Nadal dẫn đầu với 22 chức vô địch, nhưng về cuộc sống, chuyện cưới vợ, sinh con, Rafa là người đi sau.

Federer, Djokovic tư vấn cho Nadal điều gì trước sự kiện đặc biệt? - 1

Nadal nhận lời khuyên từ Djokovic, Murray và Federer

Làm đám cưới muộn nhất so với 3 đồng nghiệp, Rafa cũng là "tấm chiếu mới" trong chuyện đón con đầu lòng, do đó Nadal đã nhận được lời khuyên từ 3 đối thủ, cũng là 3 người bạn trong nhóm "BIG 4".

Trước khi thi đấu ở Laver Cup 2022 (từ 23 tới 25/9 tại London, Anh), tay vợt 41 tuổi Federer cùng Murray và Djokovic nói chuyện với Hello về sự nghiệp của họ. Và ba tay vợt này dành lời khuyên cho "Vua đất nện", người sắp lên chức cha.

“Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc (được làm cha lần đầu tiên). Giống như việc anh ấy (Nadal) tận hưởng những chức vô địch Grand Slam và thành tích chuyên nghiệp, anh ấy sẽ sớm trải nghiệm được những cảm xúc tuyệt vời cùng gia đình thân yêu của mình", Federer gửi thông điệp cho Nadal.

Murray, 35 tuổi, nhắn nhủ: "Đó là khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời Rafa, anh ấy là người luôn biết cách giữ vững cảm xúc, vì vậy anh ấy sẽ ổn thôi. Anh ấy cần thêm kiên nhẫn để chờ đợi khoảnh khắc làm cha, với mỗi người đó là cảm xúc tuyệt vời, thiêng liêng nhất trên thế giới này".

Djokovic, 35 tuổi, nói: "Hãy luôn mở rộng tâm trí để hòa cùng sự phát triển với con. Chúng tôi đã học hỏi được nhiều thứ kể từ khi được làm cha. Đó là một hành trình nhiều niềm vui, tôi rất mong được gặp lại Rafa và Xisca khi họ trở thành cha mẹ. Một lần nữa, xin chúc mừng gia đình Nadal".

Bốn ngôi sao kể trên cùng Casper Ruud và Stefanos Tsitsipas hợp sức thi đấu cho đội tuyển châu Âu chống lại tuyển thế giới, các trận đấu bắt đầu diễn ra vào tối ngày 23/9 tại London, Anh.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-djokovic-tu-van-cho-nadal-dieu-gi-truoc-su-kien-dac-bi...

Alcaraz từ chối nhận Federer làm HLV, tiết lộ ”BIG 3” tennis quyền lực mới

(Tin thể thao, tin tennis) Alcaraz chưa hứng thú với việc thuê Federer làm HLV, tay vợt 19 tuổi cũng chỉ ra nhóm "BIG 3" tennis mới.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung