Federer bỏ Olympic Tokyo, huyền thoại thúc giục không nên “cố đấm ăn xôi”

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Federer mới đây thông báo anh bị tái phát chấn thương trong mùa giải thi đấu trên sân cỏ và đành lỡ hẹn với Olympic Tokyo 2020.

  

Federer thất bại trước Hurbert Hurkacz ở tứ kết Wimbledon 2021

Federer trải qua hai ca phẫu thuật đầu gối năm 2020 và tốn 18 tháng điều trị. Anh trở lại thi đấu hồi tháng 3/2021 nhưng liên tục thất bại. Ở tứ kết Wimbledon 2021, Federer thua trắng ba set dưới tay đàn em Hurbert Hurkacz, gồm một set thua 0-6.

Federer bỏ Olympic Tokyo, huyền thoại thúc giục không nên “cố đấm ăn xôi” - 1

Federer khó có thể thách thức thêm thời gian

Huyền thoại Boris Becker nói về hành trình của Federer tại Wimbledon và nhận định về sự nghiệp của tay vợt người Thụy Sĩ: “Tôi nghĩ Roger Federer đến đây và nghĩ rằng mọi thứ sẽ đi theo kế hoạch của cậu ấy. Đấy là bình phục những vấn đề ở đầu gối, lấy lại thể lực trên sân đất nện và đưa mình vào vị thế cạnh tranh để tiến xa ở Wimbledon.

Tôi không tin cậu ấy có mặt ở đây để cân nhắc nếu thời điểm để giải nghệ đã đến, nhưng giờ thì cậu ấy có thể nghĩ đến việc này rồi. Cách mà cậu ấy thất bại trước Hubert Hurkacz đã thay đổi mọi thứ. Tôi sẽ có chút ngập ngừng để gợi ý cậu ấy nên làm gì, bởi có một điều tôi học được đấy là trong quần vợt, anh tự hiểu mình phải làm gì.

Anh có thể được ủng hộ và tất cả những điều kiện ngoại cảnh giúp đỡ, nhưng khi ở trên sân thì anh chỉ có một mình. Về mặt tâm lý nó rất thách thức, và chỉ có cậu ấy mới hiểu được cảm giác thua 0-6 thực sự như thế nào”.

Bên cạnh đó, cựu tay vợt từng lọt vào chung kết US Open Greg Rusedski cũng có những chia sẻ về chấn thương tái phát ở đầu gối khiến Federer bỏ lỡ Olympic Tokyo.

“Vấn đề ở đây là, liệu cậu ấy sẽ hài lòng với việc không thể giành thêm Major nữa”, Rusedski  nói. “Và đấy chính là câu hỏi lớn mà chỉ có Roger mới trả lời được. Biết Roger từ khi còn rất trẻ, tầm 16-17 tuổi, tôi không cho rằng cậu ấy sẽ hài lòng với việc chỉ xuất hiện mà không thực sự tỉn rằng mình sẽ giành được cái gì đó”.

Rusedski nhớ lại mùa giải 2017 của Federer, thời điểm chứng kiến màn tái xuất ấn tượng của tay vợt người Thụy Sĩ sau một chấn thương nghiêm trọng: “Federer đã thách thức logic, thách thức thời gian, cậu ấy tạo ra một cuộc chơi mới vào năm 2017. Nhưng giờ mọi thứ đã khác”.

Với việc của Federer và Nadal không dự Olympic Tokyo, Djokovic sẽ có cơ hội lớn để giành huy chương vàng. Nếu làm được điều này và vô địch US Open 2021, “Nole” sẽ trở thành tay vợ thứ hai trong lịch sử lập chiến tích Golden Slam (vô địch cả 4 giải Grand Slam và đoạt Huy chương Vàng Olympic trong cùng một năm), sau Stefanie Graf. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-bo-olympic-tokyo-huyen-thoai-thuc-giuc-khong-nen-co-da...

Federer theo Nadal bỏ Olympic: Ai cản nổi Djokovic thâu tóm “Golden Slam”?

(Tin thể thao, Tin tennis) Việc Roger Federer vừa theo bước Rafael Nadal rút khỏi danh sách tham dự Thế vận hội mùa hè sắp khởi...

Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung