Federer bỏ mùa giải 2020 sẽ mất bao nhiêu điểm ATP, có bị Nadal vượt xa?

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Trên tạp chí AS mới đây đã thống kê tổng số điểm Roger Federer sẽ mất sau khi từ bỏ mùa giải 2020.

Sau ca phẫu thuật đầu gối phải không thành công, Roger Federer cho biết anh sẽ không thi đấu trong phần còn lại của mùa giải 2020. Điều này đồng nghĩa “Tàu tốc hành” sẽ bỏ lỡ thêm hai Grand Slam trong năm (US Open và Roland Garros). Trước đó, Wimbledon đã thông báo hủy bỏ nên Australian Open chính là giải Grand Slam duy nhất Federer tham gia trong năm.

Federer bỏ mùa giải 2020 sẽ mất bao nhiêu điểm ATP, có bị Nadal vượt xa? - 1

Federer sẽ mất bao nhiêu điểm khi bỏ mùa giải 2020?

Tình thế này khiến Federer đối mặt với nguy cơ bị Rafael Nadal san bằng, hoặc thậm chí vượt qua kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam. Tay vợt Tây Ban Nha đang có trong tay 19 danh hiệu và xếp ngay sau đó là Novak Djokovic với 17 danh hiệu.

Nhưng không chỉ có vậy, “Tàu tốc hành” dự kiến còn mất rất nhiều điểm số trên bảng xếp hạng ATP nếu không tham gia bất kỳ giải đấu nào trong năm 2020. Cụ thể theo thống kê trên tờ AS, quỹ điểm 6.630 hiện tại của FedEx chắc chắn sẽ thay đổi và cơ hội trở lại số 1 thế giới ngày càng trở nên xa vời.

Năm ngoái, tay vợt Thụy Sĩ vào tới chung kết Indian Wells Masters và vô địch Miami Masters. Tổng cộng ở 2 giải đấu này, anh sẽ phải bảo vệ 1.600 điểm.

Nhưng thật may, Indian Wells và Miami Masters đã thông báo hủy bỏ vì dịch Covid-19 nên Federer không mất điểm số nào. Tương tự với các giải Halle Open và Wimbledon nên 1.700 điểm sẽ ở lại với tay vợt số 4 thế giới vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, còn rất nhiều giải đấu khác hứa hẹn diễn ra trong thời gian tới và nếu không tham dự, Federer sẽ mất số điểm lớn. Trong đó có 400 điểm đến từ trận bán kết Nitto ATP Final, 500 điểm với tư cách nhà vô địch Basel. Hay tiếp đến là 720 điểm sau khi đã vào bán kết Roland Garros và một số giải đấu khác như Madrid Masters, hay Rome Masters.

Tổng cộng, tay vợt Thụy Sĩ có thể mất tới 2.610 điểm và chỉ còn giữ lại 4.020 điểm trên bảng xếp hạng ATP. Nếu điều này xảy ra, Federer nhiều khả năng sẽ không thể lấy lại vị trí số 1 kể từ sau thời điểm 25/6/2018. Federer sẽ bước sang tuổi 39 vào tháng 8 tới. Gánh nặng tuổi tác sẽ là "chướng ngại vật" tương đối lớn dù cho anh có thể trở lại vào năm 2021.

Hiện tại khoảng cách giữa Federer và Nadal (người đang xếp thứ 2 trên BXH với 9850 điểm) đang là 3320 điểm. Với việc nghỉ đến hết mùa giải, gần như chắc chắn Federer sẽ càng bị kình địch bỏ xa trên BXH của ATP.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-bo-mua-giai-2020-se-mat-bao-nhieu-diem-atp-co-bi-nadal-vuot-x...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại