F1: Vettel bị hủy kết quả phân hạng

Theo thông tin mới nhất, Vettel – tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng – đã bị hủy kết quả phân hạng.

Sau khi kết thúc vòng phân hạng, Vettel đã không thể chạy về khu vực parc ferme (khu vực tập trung xe các đội) sau khi nhận được yêu cầu từ đội ngũ kỹ thuật phải dừng xe ngay lập tức. Sau đó, đại diện của đội đua Red Bull đã được triệu tập nhằm lý giải nguyên nhân sự việc trên. Sau khi nghe trình bày, giám sát đường đua đã chấp nhận việc dừng xe là bắt buộc do nguyên nhân khách quan.

F1: Vettel bị hủy kết quả phân hạng - 1

Vettel dừng xe ngay trên đường đua

Tuy nhiên sau đó, giám sát đường đua nhận được báo cáo từ ủy ban kỹ thuật của FIA về việc xe của Vettel không còn đủ lượng nhiên liệu tối thiểu bắt buộc. Dựa vào báo cáo trên, giám sát đường đua đã quyết định hủy kết quả phân hạng của tay đua người Đức. Tuy nhiên, Vettel vẫn được phép xuất phát ở trong đường pit. Diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau:

18h: Cuộc đua phân hạng kết thúc và Vettel dừng xe ngay trên đường đua sau góc cua số 18.

20h: Vettel rời văn phòng ban điều hành đường đua cùng với các kỹ sư Renault

21h: Quyết định chưa được đưa ra do Charlie Whiting cùng các cộng sự bận ăn tối

22h02: Các đội tin rằng quyết định sẽ được đưa ra trong khoảng 15 phút.

22h19: Báo chí được thông tin phải chờ thêm 5 phút

22h28: Các phóng viên dự đoán quyết định sẽ sớm được đưa ra

22h30: Horner – chủ tịch đội đua Red Bull – lần thứ hai rời văn phòng ban điều hành và cho biết quyết định đã được đưa ra.

Việc Vettel buộc phải xuất phát tại đường pit là cơ hội cho Alonso có thể rút ngắn cách biệt 13 điểm trên BXH. Còn nhớ trong mùa giải năm nay tại chặng đua Catalunya, Hamilton cũng nhận án phạt xuất phát cuối đoàn đua sau khi nhận chỉ đạo phải dừng xe lại ngay nhằm đảm bảo duy trì mức nhiên liệu tối thiểu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tân
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN