Trận đấu nổi bật

mccartney-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Mccartney Kessler
2
Clara Tauson
0
patricia-maria-vs-francesca
Open Angers Arena Loire
Patricia Maria Tig
1
Francesca Curmi
1
mona-vs-kathinka
Open Angers Arena Loire
Mona Barthel
2
Kathinka von Deichmann
0
raluka-vs-manon
Open Angers Arena Loire
Raluka Serban
2
Manon Leonard
0
anna-vs-freya
Montevideo Open
Anna Rogers
2
Freya Christie
0
harmony-vs-lea
Open Angers Arena Loire
Harmony Tan
1
Lea Boskovic
2
haley-vs-julia
Montevideo Open
Haley Giavara
2
Julia Caffarena
0
lechemia-va-lee-vs-de-santa-ana-va-rodriguez
Montevideo Open
E. Lechemia & G. Lee
2
L. De Santa Ana & J. Rodriguez
0
martina-vs-taly
Montevideo Open
Martina Capurro Taborda
-
Taly Licht
-

F1 - Chạy thử Abu Dhabi GP: Khởi động ưu thế

Ngày chạy thử đầu tiên tại Abu Dhabi, Sebastian Vettel và bộ đôi McLaren có màn khởi động không thể tốt hơn. Thành tích 1:41.751 (Vettel), 1:41.919 (Hamilton), 1:42.412 (Button) sau FP2 tạm thời là thành tích vòng chạy nhanh nhất tại Yas Marina.

Trong lượt chạy thử buổi sáng (FP1), tự tin với thành tích thắng chặng tại đây vào năm trước, tay đua Hamilton đã nhanh chóng thiết lập vòng chạy tốt nhất. Với gói cài đặt phù hợp, bộ đôi McLaren liên tục đạt thành tích cao sau những vòng chạy. Sau 90 phút thực nghiệm, thành tích một vòng chạy 1:43.258 của Hamilton là nhanh nhất trong FP1, lần lượt sau đó là Button, Vettel, Alonso, Webber. Trong tốp 10 còn có 2 xe của Mercedes, 2 Williams và Raikkonen của Lotus.
 
Trong hầu hết thời gian của FP2, Hamilton và Vettel thay nhau thiết lập vòng chạy nhanh nhất trên chiếc xe được cân chỉnh phù hợp và nhiệt độ đường đua trở nên dịu mát hơn khi màn đêm buông xuống.

F1 - Chạy thử Abu Dhabi GP: Khởi động ưu thế - 1

Hamilton đạt độ ổn định

Tương tự như thời gian đầu FP1, tại FP2, Hamilton nhanh chóng thiết lập vòng chạy nhanh nhất trên bộ lốp trung bình (medium), chiếc McLaren hầu như nhanh hơn trước phần còn lại. Tuy nhiên, khi chuyển sang lốp mềm (soft), chiếc Red Bull của Vettel lại nhanh hơn đôi chút.

Ferrari ứng dụng nhiều gói thử nghiệm cho đường đua, tuy nhiên thời gian chưa đủ để thiết lập thành tích khả quan. Thành tích vòng chạy tạm thời của Alonso chậm hơn so với bộ đôi Lotus, đội rất phấn khích với kết quả đạt được trong lượt chạy thử. Tuy nhiên, theo nhận định của Martin Whitmarsh đội McLaren, chiếc F2012 sẽ vẫn mạnh mẽ và là đối thủ đáng gờm trên đường đua khi theo dõi kết quả của họ trong lượt thử cuối (long-run/ low-fuel).

Red Bull gặp trở ngại với hệ thống làm mát trên xe Webber, tay đua này phải kết thúc sớm phiên chạy thử để đội ngũ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Kết thúc ngày chạy thử Thứ Sáu, Vettel dẫn đầu với thành tích 1:41.751; tốp 10 còn lại gồm: Hamilton, Button, Webber, Gosjean, Raikkonen, Alonso, Massa, Maldonado và Perez.

Thứ Bảy 03/11/2012, đợt chạy thử cuối (FP3) bắt đầu lúc 17g00 và đua phân hạng (qualifying) lúc 20g00 theo giờ Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo R@cing24h
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN