Trận đấu nổi bật

emma-vs-daria
Rothesay Open Nottingham
Emma Raducanu
2
Daria Snigur
0
jessica-vs-aleksandra
Libéma Open
Jessica Pegula
1
Aleksandra Krunic
2
arthur-vs-jan-lennard
Boss Open
Arthur Rinderknech
0
Jan-Lennard Struff
2
alexei-vs-tommy
Libéma Open
Alexei Popyrin
1
Tommy Paul
2
aleksandar-vs-karen
Libéma Open
Aleksandar Vukic
2
Karen Khachanov
1
matteo-vs-denis
Boss Open
Matteo Berrettini
2
Denis Shapovalov
0
alex-vs-zizou
Libéma Open
Alex De Minaur
2
Zizou Bergs
0
roberto-vs-milos
Libéma Open
Roberto Bautista Agut
1
Milos Raonic
2
frances-vs-jack
Boss Open
Frances Tiafoe
-
Jack Draper
-
james-vs-ben
Boss Open
James Duckworth
2
Ben Shelton
1
sebastian-vs-tommy
Libéma Open
Sebastian Korda
-
Tommy Paul
-
ons-vs-linda
Rothesay Open Nottingham
Ons Jabeur
-
Linda Fruhvirtova
-
brandon-vs-jan-lennard
Boss Open
Brandon Nakashima
-
Jan-Lennard Struff
-
magdalena-vs-katie
Rothesay Open Nottingham
Magdalena Frech
-
Katie Boulter
-
matteo-vs-james
Boss Open
Matteo Berrettini
-
James Duckworth
-
alex-vs-milos
Libéma Open
Alex De Minaur
-
Milos Raonic
-
naomi-vs-bianca
Libéma Open
Naomi Osaka
-
Bianca Andreescu
-
lorenzo-vs-alexander
Boss Open
Lorenzo Musetti
-
Alexander Bublik
-

F1- Spainish GP: Tiếp nối cạnh tranh

Sau 4 chặng đua ở châu Á và Úc và 3 tuần nghỉ ngơi, đến cuối tuần này cuộc chiến F1 trở lại bằng những cuộc đua ở lục địa già, khởi đầu bằng chặng đua tại trường đua Catalunya Spain từ ngày 10-12/5.

Trường đua Catalunya nằm ở phía bắc thành phố Barcelona, thủ phủ xứ Catalonia. Với 9 cua phải và 7 cua trái và tổng chiều dài 4,655km có đoạn thẳng chính dài khoảng 1km cùng các góc cua liên tiếp có tốc độ khác nhau từ thấp đến cao xen kẽ yêu cầu chiếc xe cần có tính chất khí động học phù hợp. Đặc tính đường đua có độ mài mòn lốp cao và với tính chất lốp mùa này sẽ đòi hỏi các đội đua phải tìm ra biện pháp sử dụng lốp tối ưu. Chính đặc tính này của trường đua nên nó thường xuyên được lựa chọn là địa điểm thử xe lý tưởng trước mùa giải.

F1- Spainish GP: Tiếp nối cạnh tranh - 1

Trường đua Catalunya

Hãng Pirelli tiếp tục cung cấp lốp cứng (viền cam) và trung bình (viền xám) cho đường đua có đặc tính đặc biệt này. Họ cũng công bố đã thay đổi một số hợp chất làm lốp cứng có độ bền tương đương năm trước nhằm kèo dài thời gian sử dụng. Thời tiết tại đây thấp hơn các trường đua ở châu Á nhưng với đoạn thẳng dài và các góc cua khó lường thì lốp là vấn đề đáng quan ngại. Mặt khác vận hành động cơ và hộp số và kỹ năng điều khiển xe cũng đóng góp một phần không nhỏ để có thể làm nên chiến thắng.

Trong những chặng đua trước có 2 đoạn được phép sử dụng DRS nhưng ở chặng đua này chỉ có 1 đoạn thẳng được phép sử dụng DRS. Đoạn kích hoạt DRS (activation) là đoạn thẳng từ vạch xuất phát/kết thúc đến trước góc cua thứ nhất. Đây là đoạn đường cho phép sử dụng dài nhất tại các trường đua với 830 mét (trước đây tại trường đua Thượng hải đoạn này dài 902 mét, sau đó giảm xuống 752 mét). Đoạn xác định chuẩn bị DRS (detection) nằm trước góc cua 16.

F1- Spainish GP: Tiếp nối cạnh tranh - 2

Thành phố Barcelona

Barcelona nằm trên bờ biển phía đông bắc của bán đảo Iberia, giáp với biển Địa Trung Hải, Barcelona là thành phố lớn thứ 2 ở Tây ban Nha, thành phố lớn thứ 6 ở châu Âu. Barcelona là một trong những địa danh du lịch hàng đầu thế giới, kinh tế, hội chợ thương mại, triển lãm và trung tâm văn hóa-thể thao, và ảnh hưởng của nó trong thương mại, giáo dục, giải trí, truyền thông, thời trang, khoa học và nghệ thuật như là một trong các thành phố lớn trên toàn thế giới. Với lợi thế có được từ vị trí nằm sát bờ biển Địa Trung Hải, cộng thêm việc giành quyền đăng cai Olympic 1992, chính quyền thành phố cũng đầu tư xây dựng trường đua Catalunya và chính thức đăng cai một chặng đua F1 từ năm 1992 thì đây là điểm đến lý tưởng cho du khách trên toàn thế giới. Tại đây họ có thể vừa chiêm ngưỡng những không gian kiến trúc cổ kính và thơ mộng, những công trình hiện đại hay hòa mình trong sự cuồng nhiệt và cạnh tranh của những môn thể thao tại thành phố này.

Bốn chặng đua đã qua và vẫn như thường lệ, Red Bull lại đang vượt lên phía trước. Các đối thủ của họ biết sẽ phải làm gì để mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát. Đón xem họ sẽ làm được gì vào những ngày cuối tuần. Với thời gian chạy thử bắt đầu từ 15h00 ngày 10/5 và thời gian đua chính thức lúc 19h00 ngày 12/5 (theo giờ VN).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN