Trận đấu nổi bật

jj-vs-andrey
Miami Open presented by Itau
J.J. Wolf
0
Andrey Rublev
2
maria-vs-bianca
Miami Open presented by Itau
Maria Sakkari
1
Bianca Andreescu
2
jannik-vs-laslo
Miami Open presented by Itau
Jannik Sinner
2
Laslo Djere
0
diego-vs-yibing
Miami Open presented by Itau
Diego Schwartzman
2
Yibing Wu
0
carlos-vs-facundo
Miami Open presented by Itau
Carlos Alcaraz
2
Facundo Bagnis
0
jan-lennard-vs-grigor
Miami Open presented by Itau
Jan-Lennard Struff
1
Grigor Dimitrov
2
dusan-vs-maxime
Miami Open presented by Itau
Dusan Lajovic
2
Maxime Cressy
0
madison-vs-donna
Miami Open presented by Itau
Madison Brengle
1
Donna Vekic
2
marton-vs-holger
Miami Open presented by Itau
Marton Fucsovics
0
Holger Rune
2
leylah-vs-belinda
Miami Open presented by Itau
Leylah Fernandez
0
Belinda Bencic
2
casper-vs-ilya
Miami Open presented by Itau
Casper Ruud
2
Ilya Ivashka
0
shelby-vs-aryna
Miami Open presented by Itau
Shelby Rogers
0
Aryna Sabalenka
2
taro-vs-alexander
Miami Open presented by Itau
Taro Daniel
2
Alexander Zverev
0

F1: McLaren ra mắt MP4-29

Ngày 24/1 tại bản doanh của mình đội đua McLaren đã tổ chức buổi giới thiệu trực tuyến chiếc xe phiên bản 2014, chiếc MP4-29 cùng hai tay lái chính của đội là Jenson Button và Kevin Magnussen và tay lái dự bị Stoffel Vandoorne.

Bỏ lại sau lưng một mùa giải thất vọng để hướng tới năm 2014 với những quy định mới mẻ, đội ngũ kỹ sư của McLaren đã làm việc suốt trong kỳ nghỉ giữa hai mùa giải để có thể giới thiệu đến người hâm mộ chiếc MP4-29.

Chiếc xe được sử dụng động cơ V6 Turbo của hãng Mercedes Benz, đây là năm cuối cùng McLaren sử dụng động cơ này trước khi chuyển sang động cơ của hãng Honda từ năm 2015.

Trong lễ công bố mẫu xe mới, ông Jonathan Neale – giám đốc điều hành –cho biết đội đua đã hoàn thành công việc chế tạo ra mẫu xe mới một cách rất khó khăn bởi những quy định hoàn toàn mới của năm 2014. McLaren có thể hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ này là nhờ nền tảng cơ sở vật chất và nhân lực hùng hậu và phản ứng tích cực với những thay đổi.

F1: McLaren ra mắt MP4-29 - 1

Button và đồng đội tự tin trước mùa giải mới

Ông Neale cũng đánh giá năm 2014 là một năm mà sự cạnh tranh gay gắt trong cuộc đua phát triển công nghệ mới của chiếc xe F1. Chiếc MP4-29 đã được thử nghiệm trong hầm gió, các kỹ sư đã thu nhập và phân tích dữ liệu trackside để thiết kế và phát triển phiên bản này. Ông cũng khẳng định để có một buổi lễ giới thiệu xe thành công và đúng kế hoạch như vậy là nhờ McLaren hiện đang có đội ngũ kỹ sư hùng hậu nhất trong làng F1 hiện nay sau khi đã chiêu mộ thêm Peter Prodromou và Dan Fallows từ Red Bull và Ettore Griffini, Ciaron Pilbeam từ Lotus.

Đó là lý do ông Neale tin rằng ở mùa giải này McLaren sẽ trở lại quỹ đạo vốn có của mình trên con đường chiến thắng. Nhưng bản thân ông Neale vẫn thận trọng xác định hiệu suất chiếc xe là rất cao nhưng cần phải qua các đợt thử nghiệm xe mới có thể có được những đánh giá một cách chính xác nhất.

Đánh giá về triển vọng của năm 2014, tay đua chủ lực của McLaren – Jenson Button – cho rằng các quy định mới sẽ đem lại một mùa giải đầy thách thức và rất nhiều điều cần tìm hiểu cũng như thích ứng với thế hệ động cơ turbo mới và hệ thống phục hồi năng lượng.

F1: McLaren ra mắt MP4-29 - 2

MP4-29 vẫn là một ẩn số.

Button sẽ là tay lái test xe trong hai ngày đầu tiên ở Jerez và anh tin rằng những gì thu được sau đợt test đầu tiên sẽ giúp anh và đội ngũ kỹ sư thiết kế khai thác tối đa hiệu suất chiếc MP4-28. Button đang rất mong đến ngày 28/1 để có thể ngồi sau tay lái chiếc xe mới và cảm nhận để có thể tự tin bước vào mùa giải mới.

Khác biệt với những năm qua, trong lễ giới thiệu mẫu xe McLaren cũng như nhiều đội đua khác thường cung cấp một số thông tin sơ lược về thiết kế và kết cấu chiếc xe. Nhưng trong buổi lễ này họ không đưa bất kỳ thông tin kỹ thuật nào về phiên bản mới cả. Có lẽ hoặc là chiếc MP4-29 chưa thực sự hoàn chỉnh như một số ý kiến dự đoán trước đó, hoặc McLaren cũng như các đội đua khác khi chiếc xe chưa lăn bánh trên đường chạy thử nghiệm thì họ không muốn bất kỳ đối thủ nào có thể để ý và tìm kiếm những ý tưởng từ sản phẩm của họ. Sức mạnh và hiệu suất phiên bản 2014 của McLaren chúng ta chỉ có thể biết được vào ngày 28/1 tới đây!

Chia sẻ
Theo Danica Patrick (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung