Trận đấu nổi bật

alexander-vs-zhizhen
Hamburg Open
Alexander Zverev
2
Zhizhen Zhang
0
thiago-agustin-vs-roberto
Nordea Open
Thiago Agustin Tirante
2
Roberto Carballes Baena
1
felix-vs-matteo
EFG Swiss Open Gstaad
Felix Auger-Aliassime
0
Matteo Berrettini
2
aleksandar-vs-christopher
Infosys Hall of Fame Open
Aleksandar Vukic
1
Christopher Eubanks
2
qinwen-vs-jaqueline
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
2
Jaqueline Cristian
0
astra-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Astra Sharma
0
Karolina Muchova
2

F1 - Korean GP: Lần thứ 3 cho Vettel?

Thứ sáu 4/10/2013, chặng đua thứ 14 trong mùa giải 2013 sẽ chính thức diễn ra tại Đường đua Korea International Circuit (Yeongam) ở Hàn Quốc.

Một lần nữa Vettel là người về nhất trong cuộc đua đêm ở Singapore, Alonso với quyết tâm như thường thấy cộng với chiến thuật hợp lý đã lại có được vị trí thứ 2, tuy nhiên điều đó là vô nghĩa trên con đường giành lấy vị trí thứ nhất từ tay Vettel khi mà khoảng cách giữa 2 tay đua càng được nới rộng ra sau mỗi cuộc đua.

Chặng đua ở  Hàn Quốc  được tổ chức từ mùa giải 2010 và Vettel là người có 2 chiến thắng mới nhất ở đây trong 2 mùa giải 2011 và 2012, có lẽ chiến thắng trong mùa 2010 cũng sẽ thuộc về Red Bull nếu như không có sự cố tai nạn do chính Vettel và Webber tạo ra. Chiến thắng quá dễ dàng của chiếc RB9 trong những chặng đua liên tiếp gần đây khiến cho các chuyên gia và người hâm mộ đặt nghi ngờ về tính hợp pháp của các bộ phận trên chiếcc xe của  Red Bull. Vettel không loại trừ khả năng một lần nữa lại bước lên bục cao nhất khi đường đua ở Hàn Quốc là một sở trường của Reb Bull.

F1 - Korean GP: Lần thứ 3 cho Vettel? - 1

Ai sẽ lên ngôi tại Korean GP?

Ferrari đang cố gắng tận dụng khoảng thời gian ít ỏi còn lại và mọi ưu thế có được dù là nhỏ nhất để đưa Alonso tiến gần hơn đến Vettel, tuy nhiên vị trí thứ 2 là không đủ, muốn tiến gần hơn thì việc đầu tiên là Alonso phải giành được chiến thắng trước Vettel sau mỗi cuộc đua. Mùa giải chỉ còn lại 6 vòng đấu và Vettel coi như đã chạm một tay vào chức vô địch cuối cùng.

Mercede hoàn toàn không thể hiện một sự cạnh tranh rõ ràng nào ở Singapore GP khi cả Hamilton và Rosberg đều không gây được sức ép lên các đối thủ trực tiếp  phía trên. Tuy nhiên, ở Yeongam thì hoàn toàn khác, với kết cấu khác với đường đua Marina Bay, hy vọng chiếc W04 sẽ trở lại mạnh mẽ hơn để cho cuộc đua ở tốp đầu có thêm một thế lực có thể làm Red Bull nao núng. Hamilton đang rất muốn khẳng định mình trong màu áo mới, tuy nhiên những khiếm khuyết trên chiếc W04 đã khiến cho anh thi đấu không thực sự hiệu quả. Một lần nữa ở Yeongam, hy vọng những chiếc xe của Mercedes sẽ tạo ra được bất ngờ như cách nó đã giành chiến thắng trong chặng đua ở Hungarian GP.

Vấn đề về lốp cũng không mang đến sự an tâm tuyệt đối đối với các đội đua, sự cố gắng ở lại quá lâu trên đường đua nhằm tiết kiệm số lần vào pitstop không thực sự hiểu quả, điển hình là Jenson Button của McLaren trong cuộc đua ở Singapore, hiệu xuất trong những vòng đua cuối cùng của lốp Pirelli thực sự là thảm họa, Button đã phải ngậm ngùi nhìn các tay đua phía sau vượt qua mình mà không thể tăng tốc khi lốp xe đã quá cũ. Mclaren đang có một bước tiến bộ trong những vòng đua gần đây, tuy nhiên mọi việc là quá trễ, và mùa giải 2013 có thể coi là thất bại của một đội đua danh tiến như McLaren.

Với phong cách thi đấu lạnh lùng nhưng cũng không kém phần hiệu quả, vị trí thứ 3 ở Singapore là một kết quả xứng đáng cho những gì mà Raikkonen đã thể hiện trên đường đua. Ở Hàn Quốc cũng vậy, một vị trí trên podium cho tay đua sẽ là người của Ferrari kể từ mùa 2014 là hoàn toàn có thể.

Lốp trung bình và siêu mềm sẽ được Pirelli lựa chọn cho cuộc đua ở Yeongam, và không loại trừ khả năng lốp dành cho trời mưa sẽ được sử dụng vì  dự báo thời tiết là trời sẽ có mưa trong những ngày diễn ra cuộc đua, thực tế trong những mùa giải vừa qua các tay đua đều phải thi đấu trong điều kiện ẩm ước ở Yeongam. Thời tiếc sẽ chi phối cuộc đua như thế nào, và chiến thuật của tay đua nào hợp lý nhất khi cơn mưa trút xuống. Với một chiếc RB9 quá vượt trội thì có lẽ thời tiết mới là nguyên nhân khiến cho cuộc đua hấp dẫn và khó đoán.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 12h00 Thứ Bảy 5/10, ngày đua xếp hạng (race): 13h00 Chủ nhật 6/10.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng dành pole:

1. Hamilton

2. Vettel

3. Rosberg

4. Webber

5. Alonso

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

1. Vettel

2. Hamilton

3. Webber

4. Raikkonen

5. Alonso

Bắt đầu từ ngày, 5/10/2013, mục Thể thao sẽ thay đổi vị trí trên trang chủ. Cụ thể, vị trí mới sẽ thay vào mục Ô tô - Xe máy như trong hình:

F1 - Korean GP: Lần thứ 3 cho Vettel? - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DinhvuPro ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN